Mỗi ngày 1 cuốn sách

Tue04252017

Last updateTue, 18 Apr 2017 9am

Back Bạn đang ở: Home Tin tức Chuyện đường xa Buôn bán thời trang trực tuyến (Hurtownia odzieży online) mốt kinh doanh hút triệu đô của người Việt tại Ba Lan

Buôn bán thời trang trực tuyến (Hurtownia odzieży online) mốt kinh doanh hút triệu đô của người Việt tại Ba Lan

Vài năm trở lại đây, cộng đồng người Việt tại Ba Lan được trẻ hóa, phần lớn người kinh doanh là thanh niên trẻ từ Việt Nam sang lập nghiệp. Vì vậy, họ kinh doanh khác với phong cách buôn bán truyền thống trước đây, chuyển sang kết hợp buôn bán trực tuyến - Hurtownia odzieży online tại khu các trung tâm như wólka kosowska.

Vài năm trở lại đây, cộng đồng người Việt tại Ba Lan được trẻ hóa, phần lớn người kinh doanh là thanh niên trẻ từ Việt Nam sang lập nghiệp. Vì vậy, họ kinh doanh khác với phong cách buôn bán truyền thống trước đây, chuyển sang kết hợp buôn bán trực tuyến - Hurtownia odzieży online tại khu các trung tâm như wólka kosowska.

Mặt hàng kinh doanh trực tuyến (Hurtownia odzieży online) chính của cộng đồng người Việt tại Ba Lan là bán quần áo, trong đó phần lớn là các sản phẩm thời trang của Ý trong tiếng Ba Lan là hurtownia odzieży włoskiej. Hiện nay, 90% người Việt sang Ba Lan nếu không đi du học thì đều tham gia buôn bán bằng hình thức này.

Kinh doanh trực tuyến đang rất được ưa chuộng tại Ba Lan

Người Việt tại Ba Lan – Cần cù, ý chí, bươn chải để vươn lên

Nếu như các cộng đồng người Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ… tại Ba Lan chỉ đầu tư kinh doanh vào một số ngành nghề nhất định như nhà hàng ăn, quán cà phê… thì người Việt lại bươn chải nhiều nghề khác nhau để sinh sống. Tuy nhiên, buôn bán quần áo - hurtownia odzieży là nghề được nhiều người Việt lựa chọn nhất.

Thời gian đầu khi chưa cho kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến, bán hàng online - hurtownia odzieży online, người Việt chỉ mở các sạp bán hàng nhỏ tại các khu buôn bán như wólka kosowska hay chợ. Sáng lỉnh kỉnh dọn hàng ra, tối lục đục dọn hàng về, công việc này phần lớn do phụ nữ đảm nhận, hoặc cả 2 vợ chồng cùng san sẻ với nhau. Kinh doanh theo hình thức truyền thống không mang đến lợi nhuận cao vì phải chi trả tiền thuê mặt bằng, tiền thuế…

Người Việt tại Ba Lan đang ngày càng lớn mạnh

Vài năm trở lại đây, nhờ thay đổi hình thức kinh doanh người Việt tại Ba Lan đã có những bước tiến vượt bậc, vươn lên là cộng đồng người nước ngoài có tiềm lực kinh tế ở Ba Lan.

Vì sao người Việt tại Ba Lan lại lựa chọn kinh doanh trực tuyến?

Thứ nhất: Nhiều người trẻ: Phần lớn người Việt tại Ba Lan hiện nay đều là người trẻ, biết nắm bắt các xu hướng của thị trường, nhanh nhạy trong kinh doanh. Nên kinh doanh trực tuyển - hurtownia odzieży online là một lựa chọn tất yếu của họ.

Thứ hai: Có sự hỗ trợ của người Việt lâu năm tại Ba Lan: Một bộ phận không nhỏ doanh nhân thành đạt tại Ba Lan là người Việt, ngoài khả năng kinh tế họ còn có mối quan hệ xã hội rộng, dó đó đây chính là bộ phận đã nâng đỡ, hướng dẫn cho người trẻ tại Ba Lan tìm được các nguồn hàng tốt, đảm chất lượng.

Thứ ba: Tại Ba Lan có khu buôn bán wólka kosowska là chợ người Việt trong lòng Ba Lan, người Việt đã mua khu chợ này và xây dựng thành trung tâm buôn bán với các khu thương mại lớn như trung tâm ASG, EACC, TM, EACC…Các trung tâm được xây dựng rất khang trang, quy củ nền dần tạo dựng được thương hiệu. Vì vậy, các nhà cung cấp hàng hóa, quần áo cho khu buôn bán này đã tối ưu sản phẩm trên các các website riêng cho tương xứng và thể hiện sự chuyên nghiệp.

Nhờ kinh doanh quần áo online nhiều kiều bào đã có tiềm lực kinh tế

Ưu điểm khi kinh doanh quần áo trực tuyến - hurtownia odzieży włoskiej tại Ba Lan 

Nguồn hàng đa dạng: với các website bán quần áo thời trang khác nhau như webhttp://wolkaonline.pl/,http://www.wolkafashion.pl/produkty/aktualne-w-ofercie/odziez.aspx, bạn có thể vào các web này lựa chọn sản phẩm cần bán, đặt với số lượng lớn để được giá buôn. Các website này phần lớn của người Việt đang làm ăn, sinh sống tại Ba Lan nên có sự tin tưởng tuyệt đối, mặt khác còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ họ.

Dễ dàng tiếp cận khách hàng: Nhờ các kênh bán quần áo trực tuyến - hurtownia odzieży online, sản phẩm của bạn đến được với khách tại nhiều địa điểm khác nhau, thông qua bán hàng online, khách có thể xem, đặt hàng, thanh toán trực tuyến sau đó bạn chuyển hàng qua đường bưu điện.

Tiết kiệm chi phí, nâng cao khả năng cạnh tranh: Giảm thiểu chi phí thuê mặt bằng, thuê kho để hàng và các dịch vụ đi kèm khác. Đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh của người Việt so với người Thổ Nhĩ Kỳ hay Trung Quốc ở Ba Lan.

Kinh doanh quần áo trực tuyến - hurtownia odzieży online đang có rất nhiều tiềm năng phát triển ở Ba Lan. Do đó, người Việt nên tận dụng những lợi thế vốn có của cộng đồng để vươn lên làm giàu, khẳng định tiềm lực kinh tế của mình ở đất nước sở tại. Dự báo trong tương lai sẽ có nhiều các webiste bán quần áo online, bán giầy dép phụ nữ - hurtownia odzieży włoskiej của người Việt được thành lập tại Ba Lan nên ngay từ hôm nay những thế hệ đi trước tại Ba Lan nên chủ động tham gia mua bán trực tuyến, tích lũy thêm kinh nghiệm buôn bán.

Một khu buôn bán quần áo tại Ba Lan

Ông Thanh – Quê Bắc Giang đang sinh sống tại wólka kosowska – Ba Lan cho biết: “Vài năm trở lại đây, bán quần áo, giầy dép - hurtownia obuwia, hurtownia odzieży tại Ba Lan có rất nhiều sự thay đổi, người trẻ từ Việt Nam sang nhiều hơn nên buôn bán sôi động hơn. Hình thức bán hàng trực tuyến thông qua các website cũng được rất nhiều người Việt tại khu buôn bán wólka kosowska áp dụng. Vì vậy, chúng tôi bận hơn thường ngày khi ban ngày đi bán hàng, tối về gói, sáng sớm mang bưu điện chuyển cho khách. Thật may chúng tôi có địa chỉ lấy hàng tốt, được bà con kiều bào giúp đỡ  nhiệt tình”. Đây cũng là tâm sự của hầu hết người Việt đang sinh sống tại Nga, dù là buôn bán tự do hay các doanh nhân, tri thức cũng luôn có sự hỗ trợ từ nhau.

Người Việt đang ngày càng phát triển tại Ba Lan

Dự đoán trong tương lai cộng đồng người Việt tại Ba Lan sẽ ngày càng lớn mạnh, nên sự chuyển đổi hình thức kinh doanh truyền thống kết hợp với bán trực tuyến của người Việt là tín hiệu đáng mừng, đủ để người Việt tại quê hương tin tưởng vào sự lớn mạnh hơn nữa cà bà con kiều bào.

Thêm bình luận


Mã an ninh
Làm tươi

Đăng ký nhận tin

Đăng ký

Để nhận bản tin, thông báo từ moingay1cuonsach, vui lòng đăng ký tại đây.