Mỗi ngày 1 cuốn sách

Tue04252017

Last updateTue, 18 Apr 2017 9am

Back Bạn đang ở: Home Sách mới Tâm lý - Giới tính Mỗi ngày một chút tiến bộ

Mỗi ngày một chút tiến bộ

Đánh giá:
Mỗi ngày một chút tiến bộ
zoom Xem ảnh

Tiến bộ, tức là phát triển theo hướng đi lên, tốt lên: hôm nay mạnh hơn hôm qua, việc sau tốt hơn việc trước. Để mỗi ngày tiến bộ một chút thì cần phải có kế hoạch, không vội vàng, không cẩu thả, không dối trá..., những điều này phải xuất phát từ tinh thần cầu tiến của mỗi người.

Mỗi ngày tiến bộ một chút, hướng về những mục tiêu gần nhất mà bạn có khả năng vươn tới được.

Mỗi ngày tiến bộ một chút, chút tiến bộ đó không khiến người khác để mắt đến, nhưng những nỗ lực nhỏ nhoi đó sau này sẽ trở thành một thành tựu khiến bạn phải tự hào.

Trong viện Hải dương học có một con cá voi nặng đến 1800 kg, có thể nhảy cao hơn mặt nước 6.6 mét, còn có thể biểu diễn cho du khách xem. Các du khách rất lấy làm lạ: "Tại sao chú cá có thân hình to lớn như vậy mà lại có thể biểu diễn khéo léo đến thế?".

Thì ra, khi bắt đầu huấn luyện, người ta đặt một sợi dây thừng ở trong nước, khiến con cá voi không thể không bơi vượt qua sợi dây này. Muốn qua được sợi dây, nó phải nỗ lực để tung mình qua, mỗi khi qua được một lần, cá voi sẽ được thưởng. Hình thức huấn luyện này rất giống trò chơi, cá voi tỏ ra rất thích thú.

Dần dần, huấn luyện viên sẽ nâng cao sợi dây lên, có điều múc độ chênh lệch giữa mỗi lần rất nhỏ, chỉ khoảng 2 cm, như thế, cá voi sẽ không cần tốn nhiều sức lực đã có thể vượt qua được và nhận phần thưởng, chú cá voi khi được nhận phần thưởng thì rất vui lòng để tham gia đợt huấn luyện tiếp theo.

Theo thời gian, độ cao mà cá voi chinh phục được ngày càng cao, cuối cùng lên đến 6.6 mét.

Có thể nói, chính sự tiến bộ 2crn nhỏ nhoi không đáng nhắc đến của cá voi mà sau cùng nó đã làm nên thành tích 6.6 mét khiến người người kinh ngạc.

Nhiều lúc, thành tựu của con người chúng ta cũng giống như cá voi đó là nhờ sự nỗ lực bền bỉ, lâu dài.

Mỗi ngày tiến bộ một chút, không phải là mơ tưởng xa vời không dừng bước, không chùn bước, giữ vững mục tiêu để mỗi ngày trôi qua, bạn nhận ra hôm nay mình đã không lãng phí thời gian, vậy là đủ. Rồi có ngày bạn sẽ lập nên kỳ tích mà bạn không ngờ tới.

Trân trọng giới thiệu!

Giá: 35.000 VND
Trọng lượng: 160 g
Các nhận xét
Copyright MAXXmarketing Webdesigner GmbH

Đăng ký nhận tin

Đăng ký

Để nhận bản tin, thông báo từ moingay1cuonsach, vui lòng đăng ký tại đây.