Ở Việt Nam, những năm qua, nhiều người đã biết đến và áp dụng thành công phương pháp nhịn ăn và thực dưỡng Ohsawa trong trị liệu bệnh tật và tăng cường sức khỏe. Một số người đã thoát bệnh hiểm nghèo bằng nhịn ăn và thực dưỡng. Tôi đã dành rất nhiều thời gian, đi khắp nơi, gặp gỡ những người chiến thắng ấy để tìm hiểu, viết bài. Phần lớn trong số họ, giờ đã trở thành những chuyên gia, những người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Họ đã giúp nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh nan y như ung thư, tiểu đường, gout, vảy nến, dị ứng, tim mạch… Cuốn sách này là tập hợp những bài biết về những con người ấy, phương pháp ấy mà tôi đã từng đăng bài dài kỳ trên Báo Tuổi trẻ và đời sống, được bạn đọc cả nước đón nhận nồng nhiệt.
Mong rằng cuốn sách sẽ mang lại ít nhiều hiểu biết, ít nhiều lợi lạc cho những ai quan tâm đến phương pháp nhịn ăn và thực dưỡng trong vấn đề trị liệu bệnh tật, thanh lọc cơ thể, giảm cân, tăng cường sức khỏe… Và nếu sau khi đọc xong cuốn sách này, quý vị áp dụng thành công để thân khỏe, tâm an, hơn thế, lại ngộ ra một điều mà sinh thời, tiên sinh Ohsawa đã từng ngộ: “Nguồn gốc mọi sự trên đời này là do thức ăn mà ra. May hay rủi, hạnh phúc hay đau khổ, thọ hay yểu, thông minh hay đần độn, đẹp hay xấu…, tất tật đều bắt nguồn từ thức ăn. Khi hiểu rõ được điều này thì ta thấy rằng, loài người không hẳn là xấu mà cũng không hẳn là tốt. Vì họ được tạo ra do thức ăn xấu hoặc tốt mà thôi” thì người viết thật là có phước và vô cùng hạnh phúc…
Tác giả: Hoàng Anh Sướng
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Huy Hoàng
Có thể bạn muốn xem
YU JIN LỚN- YU JIN BÉ
Sự sống giá bao nhiêu?
Power Pricing – Chiến Lược Định Giá Đột Phá Thị Trường
Bụi ở Sài Gòn
Sau 13 năm, tác giả ‘Sự im lặng của bầy cừu’ ra sách mới
Những người làm nên lịch sử Ấn Độ
Sống đời thất bại, đừng đổ tại sếp
Chiến lược Dữ liệu
Vẻ đẹp trong sách khoa học của GS Trịnh Xuân Thuận