Hiện nay có rất nhiều phần mềm tích hợp quảng cáo trình duyệt trong quá trình cài đặt. Nó có thể làm thay đổi trang chủ trình duyệt web, cài thêm thanh công cụ (toolbar) không mong muốn. Nguy hiểm hơn là nó theo dõi quá trình duyệt web của người sử dụng và đánh cắp dữ liệu, thông tin cá nhân.
AdwCleaner cho phép quét, phát hiện và loại bỏ hầu hết Adware, PUP/LPI, Toolbars, Hijacker chỉ sau vài thao tác chuột đơn giản. Điều quan trọng là nó hoàn toàn miễn phí, người dùng không phải trả bất cứ khoản phí nào cho việc download, cài đặt, sử dụng và nâng cấp. Thay vì bỏ tiền mua bản quyền phần mềm khác thì AdwCleaner là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo. Giám sát, quản lý các thành phần lạ được thêm vào trình duyệt web trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài việc cài đặt phần mềm diệt virus thì chúng ta nên cài thêm ít nhất một phần mềm kiểm soát duyệt web.


Tính năng chính của phần mềm AdwCleaner
 AdwCleaner giúp người dùng đơn giản hóa việc loại bỏ các phần mềm quảng cáo ra khỏi hoàn toàn máy tính, trình duyệt web trên giao diện thân thiện. Danh sách các tập tin gây hại, liên quan được sắp xếp đúng theo loại, vị trí trú ẩn. 
 Chạy ngay không cần cài đặt
 Chương trình thuộc dạng Portable chạy ngay không cần cài đặt vào máy tính. Bởi thế người sử dụng có thể copy vào usb và sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi. Thêm vào đó, nó không để lại bất cứ dấu vết gì trong Registry, nên không phải gỡ bỏ ứng dụng như mọi khi. 
 Tùy chọn quét, báo cáo và các hoạt động xóa 
 Ngay sau khi nhấn nút Scan, AdwCleaner ngay lập tức tìm kiếm các thành phần không mong muốn của các chương trình quảng cáo gắn với trình duyệt web.

Kết quả được hiển thị theo từng tab nội dung tương ứng như Services, Folder, Files, Registry, IE, Chrome, Firefox… Như vậy người dùng sẽ biết rõ được vị trí lưu file cũng như thông tin chi tiết về phần mềm quảng cáo được cài vào. Nhấn nút Cleaning để nó tự động xóa bỏ các tập tin này, khởi động lại máy tính để hoàn tất. 

 Xóa phần mềm quảng cáo trình duyệt web 
 Phần mềm này cho phép loại bỏ các quảng cáo web của nhà tài trợ được gắn kèm  khi cài đặt phần mềm máy tính. Nhiều chương trình không hiện lựa chọn có cài hay không, điều này khiến người dùng cực kì khó chịu. Ngoài ra nó rất hữu hiệu để xóa PUP/LPI, Toolbars, Hijacker, chương trình không mong muốn, thanh công cụ cũng như virus làm thay đổi địa chủ trang chủ web.
Phần mềm hoàn toàn miễn phí và tương thích với hầu hết các hệ điều hành Windows.

Link download tại đây