Khi sử dụng Facebook hoặc bất kỳ các tài khoản ứng dụng nào khác trên Internet rất dễ bị mất mật khẩu hoặc bị hack tài khoản thông qua nhiều cách khác nhau. Khi bị hack, không những mật khẩu bị thay đổi mà có thể email, số điện thoại cũng bị thay đổi vì thế việc phục hồi password bằng các phương tiện trên là vô hiệu.  

Hãy thử cách sau đây để lấy lại tài khoản của mình (nhấp chuột vào hình để phóng to):

1. Truy cập vào địa chỉ : https://www.facebook.com/hacked và chọn Tài khoản của tôi đã bị xâm phạm2. Nhập địa chỉ email đầu tiên dùng để đăng ký tài khoản Facebook bị hack

3. Nhập mật khẩu cũ của bạn trước khi bị hack.

4. Sau đó, quy trình thực hiện bảo mật sẽ bắt đầu

Quá trình khôi phục gồm hai bước: thay đổi mật khẩu và kiểm soát các hoạt động đã từng diễn ra. Nhấp chọn nút Tiếp tục để thực hiện quá trình

5. Sau đó người dùng sẽ được chuyển tới trang để nhập mật khẩu mới.

6. Sau khi đã thay đổi mật khẩu hệ thống tiếp tục sang bước tiếp theo để người dùng rà soát lại các hoạt động trên FB của mình trong thời gian bị hack ví dụ như Like, Comment hoặc kết bạn… Người dùng có thể xóa hết khỏi FB những hành động không phải do mình thực hiện.
Sau khi thực hiện việc này FB sẽ hiển thị thông báo quá trình hoàn thành và người dùng có thể đi đến tường nhà mình (Đi đến bảng tin). Quá trình khôi phục hoàn thành.

Trong một số trường hợp, Facebook sẽ yêu cầu người dùng phải đăng nhập vào email đã đăng ký để lấy mã khôi phục mật khẩu. Mã này là 1 chuỗi gồm 6 chữ số ngẫu nhiên. Người dùng nhập mã này vào ô yêu cầu xác nhận của Facebook để khởi động quá trình khôi phục như ở trên.
Trong trường hợp người dùng không nhớ địa chỉ Email đã dùng đăng ký Facebook thì có thể thử cách sau:

Nhấp vào đường link Tôi không thể nhận diện được tài khoản của mình, hệ thống sẽ đưa người dùng tới trang trợ giúp. Tùy theo ngôn ngữ lựa chọn sẽ có phần trợ giúp tương ứng. Người dùng thực hiện theo hướng dẫn trong trợ giúp để giải quyết vấn đề.

Facebook cũng đưa ra một số lời khuyên cho người dùng để hạn chế bị hack: như nên chọn mật khẩu đủ mạnh, có sự kết hợp của nhiều ký tự khác nhau; có thói quen đăng xuất tài khoản sau khi sử dụng trên các thiết bị lạ; chạy phần mềm diệt virus và quan trọng nhất là nghĩ kỹ trước khi bấm chuột vào những đường link được gửi bất kể nó xuất phát từ ai và giữ kín địa chỉ email dùng để đăng ký Facebook.