Hồ Con Rùa vốn là địa điểm hấp dẫn đối với người dân TP.HCM, nhất là giới trẻ. Điểm đến này sẽ càng thu hút khi có nhiều hoạt động giải trí bổ ích trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

UBND quận 3, TP.HCM vừa khai trương không gian sách thiên nhiên tại khu vực Công Trường Quốc Tế – Hồ Con Rùa.

Nằm tại điểm giao của 3 tuyến đường đẹp Võ Văn Tần, Phạm Ngọc Thạch, Trần Cao Vân và cũng là nơi tiếp nối giữa quận 1 với quận 3, Hồ Con Rùa từ lâu trở thành điểm đến lý tưởng giữa lòng TP.HCM. Nơi đây thu hút đông đảo bạn trẻ, du khách nhất là vào những ngày cuối tuần.

Hồ Con Rùa luôn là điểm đến hấp dẫn đối với người dân và du khách. Ảnh: Hoàng Triều.

Người dân đến tham quan, vui chơi tại khu vực Hồ Con Rùa có thể đắm mình trong thế giới sách tại không gian sách thiên nhiên.

Khu vực này cũng được trang hoàng rực rỡ khi Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang cận kề.

Lãnh đạo UBND quận 3 cho biết trong thời gian tới, quận mong muốn xây dựng, khai thác khu vực Công trường Quốc tế – Hồ Con Rùa trở thành tuyến phố đi bộ, không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng, không gian ẩm thực với các hoạt động biểu diễn văn hóa, văn nghệ, ẩm thực, đọc sách, vui chơi giải trí định kỳ thứ bảy, chủ nhật hàng tuần phục vụ cho nhân dân và du khách tham quan, nhằm khai thác tiềm năng ngành kinh tế, du lịch góp phần phát triển kinh tế, văn hóa của quận.

UBND quận 3 rất mong các tổ chức, cá nhân và các hộ dân kinh doanh, sinh sống xung quanh các tuyến đường khu vực Công trường Quốc tế – Hồ Con Rùa cùng chung tay giúp sức quận nhà xây dựng nếp sống văn minh đô thị, góp phần cùng xây dựng hình ảnh quận 3 “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Trước đó, vào tối 8/1, tại khu vực Hồ Con Rùa đã diễn ra biểu diễn nghệ thuật Mừng Xuân Quý Mão – Mừng Đảng quang vinh năm 2023, với sự tham gia của các ca sĩ: Đông Đào, Nguyễn Phi Hùng, Thùy Dương, Trung Nhật… cùng các giảng viên, sinh viên Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật thành phố và Đại học Văn Hiến.

Để khu vực Hồ Con Rùa khang trang, sạch đẹp hơn, trong năm 2022, UBND quận 3 đã tiến hành cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực này với tổng mức đầu tư khoảng 15 tỉ đồng từ nguồn tài trợ – xã hội hóa.

Sau khi hoàn thành cải tạo, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật này đã ngầm hóa; lắp đặt các bó vỉa; lát đá vỉa hè; cải tạo các hố ga thoát nước, di dời các tủ điện và tủ viễn thông do hiện trạng vướng các lối đi; trồng cây xanh các bồn hoa; lắp đặt các ghế ngồi bằng đá…

Hiện nay, UBND quận 3 được UBND thành phố giao chủ trì phối hợp cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu phương án cải tạo, chỉnh trang bổ sung các hạng mục còn lại của công viên hồ Con Rùa.

nguồn: zingnews