Ngày 15-12, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức gặp mặt giới thiệu cuốn sách Những ánh sao khuê của tác giả Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Văn hóa – Xã hội (Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam).  

Tác giả Nguyễn Túc xuất thân từ một nhà giáo của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Sau 13 năm giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, năm 1970, ông Nguyễn Túc được điều động về Tổng Công đoàn Việt Nam để nhận nhiệm vụ mới: làm công tác dân vận, mặt trận.

Là người có thâm niên công tác mặt trận lâu nhất hiện nay khi trải qua nhiều đời Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đến nay, ở tuổi 86, ông Nguyễn Túc vẫn gắn mình với công tác mặt trận trong vai trò Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Văn hóa – Xã hội.

Tác giả Nguyễn Túc chia sẻ về cảm xúc, tâm huyết của mình khi biên tập cuốn sách

Với mong muốn tái hiện những ký ức và những đóng góp quý báu của các nhân vật có liên quan trực tiếp đến lịch sử Mặt trận Dân tộc thống nhất, ông Nguyễn Túc đã biên tập và xuất bản cuốn sách Những ánh sao khuê.

Tác giả mong muốn làm sống động hơn pho sử của Mặt trận Dân tộc thống nhất bằng cách chia sẻ với cộng đồng những tấm gương sáng, những hạt nhân xuất sắc góp phần làm nên khối đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua những giai đoạn lịch sử của cách mạng Việt Nam. 

Tác giả cũng mong muốn sẽ có thêm nhiều ánh sao mới góp vào bầu trời sao rộng lớn, biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc – cốt lõi của sức mạnh dân tộc trên con đường phấn đấu đầy thử thách nhằm đạt mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, thực hiện thành công tâm nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và ước mong của toàn dân tộc.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng hoa chúc mừng tác giả Nguyễn Túc

Cuốn sách được chia làm 5 phần, trong đó phần một khắc họa hình ảnh của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, mặt trận qua các thời kỳ cách mạng.

Phần hai, tác giả đề cập đến hình ảnh lãnh đạo Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng.

Phần ba viết về chân dung các vị đại biểu tham gia từ thời Mặt trận Dân chủ (1936 – 1939).

Phần bốn viết về các đại biểu tham gia Mặt trận Việt Minh, Liên Việt, MTTQ (khi đất nước còn bị chia cắt).

Phần năm là chân dung các đại biểu Mặt trận Dân tộc Giải phóng và Liên minh.

Tác giả Nguyễn Túc ký tặng sách 

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài khẳng định, ông Nguyễn Túc với 86 tuổi đời – người đã có nửa thế kỷ gắn bó, trực tiếp cống hiến cho công tác mặt trận là “pho sử sống”, là tấm gương về sự nỗ lực làm việc, cống hiến, luôn không ngừng nghỉ tư duy dù tuổi đã cao, sức khỏe không còn như thời trai trẻ. 

nguồn: Sài Gòn giải phóng