Công nghệ phát triển như vũ bão, các thiết bị ngày càng hiện đại. Tuy vậy, có lẽ trong mỗi người chúng ta vẫn không thể quên những băng cát sét, máy điện tử cầm tay…


Thời đại công nghệ, Tivi đã có màn hình tinh thể lỏng, màn hình LCD, màn hình cong, các kiểu các thể loại với màu sắc chân thật và độ nét không chê vào đâu được, có ai còn nhớ đến cái Tivi màu nội địa 14 inch của những năm 90? Cái thời mà cả xóm tụ lại một nhà để xem những trận trực tiếp bóng đá hoăc xem những bộ phim: Tây Du Ký,Bao Thanh Thiên, Bến Thượng Hải … mỗi buổi tối lúc 20h.


Không thể thiếu những chiếc điện thoại đen trắng của Nokia, mà điển hình là Nokia 1110 rồi. Thiết bị này được ra mắt đúng 10 năm trước. Bạn còn nhớ cảm giác lần đầu được chinh phục trò Rắn săn mồi… kích thích như thế nào không?


Ngày xưa không có Internet để download bài hát yêu thích, Cassette dùng chức năng ghi âm trên đài cùng chiếc băng Cassette để ghi lại những bài hát mình yêu thích muốn nghe lại.


Vào thời buổi sơ khai của tin học, những chiếc đĩa mềm có dung lượng 1,44MB là một phép màu, giúp người dùng có thể copy được ảnh, trò chơi, tài liệu, phần mềm… vào chiếc máy tính cá nhân của mình. Sau nhiều năm “hấp hối” trước sự phát triển của các loại hình lưu trữ tin học khác, chiếc đĩa này đã chính thức bị khai tử vào năm 2010.


Những chiếc máy nuôi thú ảo có nguồn gốc từ Nhật Bản với tên gọi Tamagotchi. Với chiếc máy này, bạn có thể nuôi rất nhiều con vật mà mình muốn và cũng giống như một chú thú cưng đích thực, thú ảo cũng cần cho ăn, cho ngủ, vệ sinh… để có thể lớn nhanh và khỏe mạnh. Chẳng biết đã có bao nhiêu cô cậu học trò từng bị thầy cô nhắc nhở vì… nuôi thú trong giờ học nữa!


Các bạn còn nhớ trò chơi hồi trẻ thơ khi các bạn cầm chiếc máy chơi điện tử cầm tay cặm cụi xếp hình.Khi những chiếc điện thoại di động còn là một khái niệm gì đó xa vời,những chiếc điện tử cầm tay như thế này là mơ ước và đam mê của biết bao nhiêu đứa trẻ.


Trong thập niên 1990, có được một chiếc máy ảnh du lịch chụp phim là niềm mơ ước của rất nhiều người. Giờ đây chúng đã hoàn toàn bị thay thế bởi những chiếc máy ảnh kỹ thuật số.


Thời nay những bạn trẻ 10x muốn tìm hiểu băng Cassette thì chỉ còn cách search Google trên iPad. Nhưng với những thế hệ trưởng thành thời đầu 9x trở về trước, Cassette là cả một thế giới trong đó .Ngày xưa để có 1 chiếc máy Cassette trong nhà là điều mơ ước của rất nhiều người để nghe những bản nhạc không dùng kỹ thuật phòng thu nhiều như ngày nay và nghe tin tức hàng ngày.


Băng video được xem bằng đầu video, một vật dụng khá xa xỉ mà nhiều gia đình cố sắm lấy một bộ để bày ở phòng khách. Cùng với sự thịnh hành của băng video là sự nở rộ của những hàng cho thuê băng. Giá thuê thường là 1.000 đồng 1 ngày.


Hiếm có đứa trẻ nào sống ở các thành phố Việt Nam đầu thập kỷ 1990 lại không mê mẩn với “điện tử 4 nút”, một sản phẩm “huyền thoại” của hãng Nintendo – Nhật Bản. Bộ trò chơi này gồm một đầu điện tử và hai tay cầm và các băng trò chơi. Có thể chơi một hoặc hai người, nhưng “sướng” nhất vẫn là chơi hai người, theo kiểu đồng đội hoặc đôi khi là đối kháng với nhau.

Theo Đời sống pháp luật