Nhóm tác giả Đào Tuấn Anh, Hoàng Anh Quân và nhóm họa sĩ cộng sự đã lên kế hoạch 15 năm để cho ra mắt bộ manga kỳ ảo “Bí ẩn Ozon”, tiếp nối tinh thần truyện tranh Việt.

Hình ảnh trong trailer “Bí ẩn Ozon”. Ảnh: TAQUA Group.

Miền đất thánh là tập đầu tiên trong bộ truyện tranh Bí ẩn Ozon, là tác phẩm của nhóm tác giả Đào Tuấn Anh, Hoàng Anh Quân và nhóm họa sĩ cộng sự.

Trong Bí ẩn Ozon, các tác giả đã vẽ nên một thế giới kỳ ảo, nơi tồn tại 5 bộ tộc lớn: tộc người khổng lồ, tộc người cá, tộc người thú, tộc người côn trùng và tộc người TaQua. Trong đó, tộc người TaQua được mô tả là mang trí thông minh và sở hữu công nghệ tân tiến nhất. Nơi đây, có một vị thần tối cao tên là Hada, người đã sử dụng khả năng tiên tri và nhìn thấy một viễn cảnh khủng khiếp: một vụ nổ kinh hoàng ngoài vũ trụ. Nếu viễn cảnh ấy thành thật, trật tự của mọi hành tinh sẽ bị đảo lộn, đồng thời, hành tinh Ozon sẽ đến nước diệt vong.

Trước tình thế nguy hiểm này, thần Hada đã quyết định đưa toàn bộ bộ lạc vào trú ẩn trong phần lõi hành tinh, sau đó tạo phong ấn bảo vệ cho toàn Ozon.

Tập 1 của bộ truyện Bí ẩn Ozon – Miền đất thánh. Ảnh: LL.

Ông Hoàng Anh Quân chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng một thế giới trong lòng Trái Đất chúng ta đang sống. Một cốt truyện đủ sâu sắc và hấp dẫn giới trẻ được mang đến bởi những nhân vật thú vị, đáng yêu và giống với tính cách của bạn nhỏ bây giờ. Thế giới có thiện và có ác, thậm chí cái ác còn nhiều hơn cái thiện và các bạn nhỏ trong thế giới Ozon phải trưởng thành để chiến đấu với cái ác”.

Từ một bình luận viên bóng đá, Hoàng Anh Quân “lấn sân” sang lĩnh vực sáng tác truyện tranh với bộ manga kỳ ảo mới lạ. Tập đầu của Bí ẩn Ozon – Miền đất thánh – đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía độc giả nhí. Hệ thống nhân vật trong Miền đất thánh được đánh giá là đa dạng, sáng tạo và cá tính.

Dự kiến, bộ truyện sẽ có 42 tập, mỗi tập khoảng 5 chương, 200 trang và được xuất bản 2 tháng/lần.