Trẻ em học như thế nào

Trong những năm gần đây, homeschooling (giáo dục tại gia) đang ngày càng được quan tâm hơn. Với những phụ huynh thực sự lo lắng cho tương lai của con cái, dẫu phải cho con đến trường theo quy định của pháp luật, nhưng vẫn luôn tìm cách tạo môi trường học tập hữu ích hơn cho con.

Tác giả: John Holt
Dịch giả: Book Hunter và các bạn nhỏ,Quách Trọng hiệu đính
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Book Hunter

Thế nên, homeschooling không phải con đường hủy hoại giáo dục chính thống, mà là một sự bổ trợ cho trường học. Ngay chính John Holt, tác giả kinh điển của homeschooling đã nhiều lần khẳng định trong các bài nói chuyện của mình rằng các phương pháp mà ông đề xướng không bài trừ trường học mà như một tham chiếu để trường học tiếp cận trẻ em dễ dàng hơn.

TRẺ EM HỌC NHƯ THẾ NÀO là một trong các tác phẩm quan trọng mà những phụ huynh chọn lựa cho con homeschooling, hoặc coi trọng giáo dục tại nhà nên đọc. Được viết bằng ngôn ngữ giản dị, thuật lại cách phản ứng của trẻ nhỏ, và gợi ra những sai lầm trong quá trình thúc ép trẻ học, TRẺ EM HỌC NHƯ THẾ NÀO cho chúng ta thấy kinh nghiệm hiện thực hóa các lý thuyết của Jean Piaget và Maria Montessori.

Cuốn sách được dịch bởi các bạn nhỏ theo học tại EV Academy UK Vietnam tham gia CLB Dịch giả nhí được hướng dẫn bởi Trưởng nhóm dịch Book Hunter Lê Duy Nam, và các dịch giả trẻ của Book Hunter. Để thống nhất thuật ngữ và khái niệm, Quách Trọng – một người trẻ quan tâm tới giáo dục, đã từng theo học bài bản khóa Coaching Dịch thuật của dịch giả Lê Duy Nam. Những người bạn trẻ đã làm việc rất nghiêm túc, bài bản, quên mình để có một bản dịch sát với tinh thần của nguyên tác nhất có thể.