Ba cây bút nữ cùng thế hệ: Y Ban, Thùy Dương và Võ Thị Xuân Hà cùng nhau ra mắt 3 cuốn sách của mình vào ngày 8/8/2019.

Cuốn sách mới Có thể có có thể không của Y Ban gồm 9 truyện ngắn chứa đựng cả sự bạo liệt lẫn dịu dàng, lôi cuốn độc giả bằng những tình tiết ly kỳ đôi khi éo le và đằng sau luôn đọng lại nỗi ám ảnh mơ hồ, khiến ta day dứt, nhất là khi tác giả viết về thân phận người phụ nữ vốn chịu nhiều thiệt thòi bởi luôn đeo mang nhiều gánh nặng hủ tục mà không phải lúc nào họ cũng được sẻ chia. Các truyện ngắn có thể khác nhau về mô típ hoặc cách kể nhưng lại liên thông bằng những dự cảm, để kết nối thành một tổng thể hài hòa.
Nhà văn Thùy Dương sinh năm 1960, được chú ý với các cuốn tiểu thuyết Ngụ cư, Thức giấc, Nhân gian. Tiểu thuyết sắp phát hành của chị có tựa đề Lạc lối, xoay quanh 3 cô bạn học cũ trong vòng xoáy tranh đoạt tình, tiền, quyền lực. Bằng câu chữ, Thùy Dương kể khéo, lạnh và tỉnh về những mưu toan của đấu đá chức quyền, những tinh quái của thương trường và những lắt léo của tình người.
Nhà văn Võ Thị Xuân Hà với tác phẩm mới Chuyện của các nhân vật có thật trên đời không miêu tả một cái “có thật” mà là một ấn tượng về sự “có thật”, “các nhân vật có thật” của tác giả, vì thế, cứ hiện ra rồi nhòa đi ngay trong một làn sương mỏng chập chờn tiểu thuyết.

Buổi ra mắt tác phẩm mới của Y Ban, Thùy Dương và Võ Thị Xuân Hà được tổ chức vào 9h ngày 8/8 tại số 2 Hàng Bài, Hà Nội. Dẫn chương trình là nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.