Tuổi già xồ tới như một con chó xồm, chưa kịp nhận ra, ta đã ở trong viện dưỡng lão. Nếu chẳng thể nào thanh tân trở lại, chi bằng hãy già đi theo một kiểu thật ngầu?

Một bà lão nhỏ bé, 79 tuổi, Martha Anderson không có ý định dành những ngày tháng còn lại của cuộc đời trong viện dưỡng lão mà không làm gì, bà muốn hướng đến một lối sống thú vị hơn nhiều: với phong cách Robin Hood. Cùng với bốn người bạn thân,Martha quyết định nổi dậy chống lại tất cả các luật lệ áp đặt lên họ. Rồi khi những người già trở nên táo bạo hơn, các hoạt động của họ cũng leo thang: họ đưa ra một kế hoạch xảo quyệt để trốn khỏi viện dưỡng lão và ĐI CƯỚP!!!

Sức quyến rũ đặc biệt của Bà già phá luật đến từ những tình tiết gây cười, bất ngờ, khó đoán nhưng thật đáng suy ngẫm. Xét cho cùng, đời người cốt yếu đâu phải sống được bao nhiêu năm, mà là bao nhiêu năm ta thực sự sống?

Tác giả:

Nhà văn Thụy Điển Catharina Ingelman-Sundberg sinh năm 1948, từng là nhà báo và nhà khảo cổ đại dương. Hiện tại bà dành toàn bộ thời gian cho việc viết văn. Bà đã viết 19 cuốn sách ở một vài thể loại khác nhau, bao gồm khoa học thường thức, truyện tranh, sách thiếu nhi và sử ký hư cấu. Năm 1999 bà giành được giải thưởng danh giá Widding cho tác giả xuất sắc nhất thể loại truyện kể lịch sử và tiểu thuyết lịch sử. Bà già phá luật đã bán được hơn 1,2 triệu bản trên toàn cầu, đứng đầu danh sách sách bán chạy tại Canada. Các cuốn trong series Băng Hưu Trí do Nhã Nam phát hành: – The Little Old Lady Who Broke All The Rules (Bà già phá luật) – The Little Old Lady Who Struck Lucky Again (tạm dịch: Bà già gặp may) – The Little Old Lady Behaving Badly (tạm dịch: Bà già bất hảo)

Tác giả: Catharina Ingelman-Sundberg
Dịch giả: Nguyễn Thị Hương Thảo
Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Công ty phát hành: Nhã Nam