Bãi săn là câu chuyện về trận chiến truyền kiếp giữa người Vượn và các tộc người thú còn lại trên Trái Đất, giữa những Thợ săn và những Con mồi trên Bãi săn vô hình cùng hành trình khám phá của nhóm bạn trẻ về bí mật của Không Lộ viện. Truyện mang màu sắc huyền sử, thần học, gắn liền với giai đoạn lịch sử thời nhà Lý.

Phần 1: Giếng cổ mở ra bối cảnh đại học quốc tế Đế Đô, Không Lộ tự, Không Lộ viện, khơi dậy những bí ẩn trong quá khứ từ hàng trăm năm cho tới những thập kỷ vừa mới qua, kéo nhóm bạn Huyền Như, Bảo Huy, Minh Tín và tập thể lớp K10L1 vào một bãi săn vô hình cùng Đại Dương, tiểu Mộc và những tập đoàn thế lực khác tồn tại từ xa xưa.

Bãi săn là cuốn tiểu thuyết huyền sử, trinh thám, kỳ bí mang đậm màu sắc văn hóa và giá trị nhân văn.
Thông điệp tác giả muốn gửi gắm qua tác phẩm: Cuộc đời xét cho cùng là một bãi săn, để những thợ săn và con mồi tiêu diệt nhau mà thôi. Vì thế cần những người người đứng trên hận thù để bảo vệ sự bình yên của cuộc sống này.

Trích dẫn tiêu biểu:

Tín dần hiểu ra rằng, bảy tỷ người trên thế gian này hóa ra không thuần chủng về nguồn gốc như cậu vẫn tưởng. Cả triệu năm qua, các Phường săn vẫn tồn tại, đồng nghĩa với việc các Bãi săn sẽ xuất hiện khắp nơi trên thế giới, và cuộc chiến giữa Thợ săn và các Con mồi sẽ không bao giờ có hồi kết.

Trong một cuộc chạm trán ở Bãi săn ngay trên chính đảo quốc thanh bình này, mẹ đã không tránh khỏi một vết cắn trầm trọng từ người thú có tên là Xà nhân. Mẹ bị biển đổi và nếu không tìm đến cái chết thì chẳng mấy chốc, trên cơ thể mẹ sẽ mọc đầy vảy rắn, chưa kể, thứ nọc độc của Xà nhân mà mẹ nhiễm phải sẽ gây nguy hiểm cho chính những người thân trong nhà trước tiên.

Huyền Như nhấp thêm một ngụm trà sen nữa. Cô bắt đầu thấy vị ngọt hậu sau cái đắng chát của vị trà. Cô đã hiểu thêm về Không Lộ tự và Không Lộ viện, cũng có nghĩa là cô đã hiểu thêm về ngoại diên của cái đề tài mà cô và hai người bạn đang theo đuổi. Những điều hòa thượng vừa cho cô biết đáng giá hơn cả ngàn trang sách cổ mà cô phải mò mẫm đọc suốt bao ngày. Hôm nay cô còn được chứng kiến một điều thú vị ở ngôi chùa này. Những người mà cô vừa nhìn thấy lúc mới đến đây chính là truyền nhân của các vị đạo sinh năm xưa. Họ tụ họp nhau lại để làm gì? Họ muốn làm sống dậy những phép thần thông biến hóa, muốn tìm lại khả năng hô mây gọi gió, hay muốn sở hữu những nguồn năng lực điểu khiển được cả thần tiên, ma quỷ?

Tín không biết rồi đây mình sẽ trở thành loại người nào trước sự biến đổi mỗi lúc một khủng khiếp trên cơ thể? Nếu cứ thế này, Bãi săn hóa ra sẽ xuất hiện ngay trong ngôi nhà của Tín, và người kết liễu cuộc đời người thú Minh Tín rất có thể sẽ chính là bố Tín.

Oan nghiệt quá! Càng nghĩ Tín càng không thoát ra khỏi sự sân hận đang bủa vây. Những người Thợ săn không thể không cầm súng. Và người thú không thể không bị tiêu diệt. Mẹ Tín đã tìm đến cái chết chỉ vì không thể sống nổi trong lốt người thú. Tín cũng sẽ không thể sống nổi nếu hàng đêm cứ bị triệu hồi tới phục vụ cho một thế lực hắc ám nào đó mà Tín không thể cưỡng lại được. Như thế có nghĩa là cuộc sống của Tín đã không còn thuộc về Tín nữa.

Độc giả cảm nhận

Bạn là người say mê anh chàng Hobbit, Harry Potter, bạn không thể bỏ qua Bãi săn, tác phẩm mang đậm chất Việt, hồn Việt, căn tính Việt, và phận người Việt. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước tài biến hóa linh hoạt, sức tưởng tượng phong phú và khả năng sáng tạo tuyệt vời của Nguyễn Đình Tú. Một khi bạn đã lật mở trang thứ nhất thì nhất định không thể dừng lại, để rồi sau khi khép lại trang cuối cùng, đặt sách xuống, bạn sẽ thấy một thế giới khác mở ra trước mắt, bên cạnh thực tại bạn đã và đang sống. Sau những tác phẩm thành công mang thương hiệu Nguyễn Đình Tú, Bãi săn tiếp tục là một thể nghiệm văn chương mê đắm, kinh ngạc, chắc chắn sẽ khiến cả độc giả văn chương đại chúng lẫn bác học đón nhận nồng nhiệt.

– Tiến sỹ Nguyễn Văn Hùng

Bãi săn là cuộc phiêu lưu kỳ lạ với nhiều tình tiết bất ngờ, hấp dẫn và bí ẩn của một nhóm sinh viên ở một trường đại học lớn. Những người Rồng, người thú và Xuy Vưu sống chung với con người, cứu giúp con người, làm hại con người. Những giờ học giảng đường sống động. Những trò chơi vui tươi tuổi trẻ. Những lát cắt tâm lý thánh thiện và đen tối. Những suy nghĩ, dằn vặt trước cuộc sống. Những hành vi độc ác nhằm tàn hại con người. Những bí mật chỉ hé lộ đến phút cuối cùng. Và trên tất cả là tình bạn thân thương, tình yêu trong sáng, tình gia đình yêu dấu, tình thầy trò cao đẹp…

– Tiến sỹ Hà Thanh Vân

– Sự thật nào ẩn đằng sau truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên”? Phải chăng có những người đích thực là hậu duệ của đệ nhất linh vật trong văn hóa tâm linh người Việt.
– Ngoài ghi chép chính sử, Đại Việt sử kí toàn thư ¬– bộ quốc sử, di sản văn hóa vô giá của người Việt
– phải chăng còn “lưu trữ” những huyền cơ tối mật liên quan đến “âm phần” của dân tộc? Vì sao các triều đại phong kiến Việt Nam lại tìm mọi cách che giấu huyền cơ đó trong suốt một thiên niên kỉ?

– Tiến sỹ Đoàn Minh Tâm