Có nhiều ý kiến khác nhau về sự tồn tại, quy mô, nguyên nhân bị chìm xuống biển của thành phố Atlantis.

Năm 1968, khi bay qua vùng không phận quần đảo Bahamas, một nhà khảo cổ học đã phát hiện dưới đáy biển có một công trình kiến trúc cổ, sừng sững có vẻ như do bàn tay con người tạo nên.

Thật ngẫu nhiên, vùng biển này lại nằm gần vùng tam giác quỷ Bermuda. Theo ước tính, công trình dưới biển này đã có trên mười nghìn năm lịch sử.

Phát hiện này đã làm rúng động thế giới. Vì nó đã kiểm chứng lời miêu tả của nhà triết học Hy Lạp cổ Paratu là đúng. Trước đây, trong một tác phẩm của mình, ông mô tả rằng đã có một thành phố trên Trái Đất bị biến mất. Ông viết:

“Từng tồn tại một nền văn minh phát triển một cách kỳ lạ. Nơi đó có vô số loại vàng, bạc; ngoài ra các bức tường trong chốn cung đình đều lát toàn bằng vàng, mặt sàn thì lát bạc. Hơn thế nữa, ở đây còn có cả bến cảng cực lớn”.

Thành phố Atlantis dưới biển. Ảnh: Shutterstock.

Châu Âu, châu Phi và cả vùng Nam – Bắc Mỹ cũng ít nhiều thuộc phạm vi ảnh hưởng của vùng đất văn minh này. Thế nhưng, trong một trận động đất, toàn bộ nền văn minh này bị dìm sâu dưới đáy đại dương. Hẳn các bạn đoán được tên thành phố rồi nhỉ. Đúng đấy, đấy chính là “lục địa Atlantis”, một thành phố văn minh cổ đại cách thời chúng ta gần 11.500 năm lịch sử.

Khi công bố tin này, lập tức nhiều nhà khoa học đã quyết định tiến hành tìm hiểu, khảo sát. Sau này, một nhà hải dương học đã phát hiện dưới đáy biển thuộc đảo Wiminian có một cây cột dài khoảng 10 m và cách đây vài nghìn năm. Sau khi được hóa nghiệm, người ta cũng không thể kết luận chính xác loại cột này làm bằng vật liệu gì.

Trong một báo cáo trên báo Washington (Mỹ) có đoạn viết: Nhà khảo cổ chuyên ngành hải dương Charles Barriere đã dùng một thiết bị định vị (sonar) để phát hiện tàu ngầm và cuối cùng phát hiện dưới đáy biển thuộc quần đảo Bahamas có một kim tự tháp cao 180 m, đỉnh tháp có kiến trúc như một cung đình.

Nhiều người đã liên tưởng sự kiện này với những hiện tượng kỳ bí thường xảy ra ở vùng tam giác quỷ Bermuda. Họ cho rằng nguồn năng lượng do các mảnh vụn của Atlantis vẫn còn có tác dụng, và điều này dẫn đến sự thay đổi của không gian và gây những vụ mất tích đầy bí ẩn của tàu bè và máy bay.

Có người phân tích rằng: nguyên nhân thành phố này bị hủy diệt là do những sai lầm chết người mà dân Atlantis đã phạm phải trong quá trình quản lý và sử dụng nguồn năng lượng dồi dào của Mặt Trời và vũ trụ.

Chính sai lầm này đã dẫn đến sự thay đổi lớp vỏ Trái Đất làm cho lục địa lún xuống và kết quả như các bạn thấy đấy: thành phố Atlantis hoàn toàn bị dìm sâu xuống đáy biển.

trích trong: Bí ẩn mãi mãi là bí ẩn – Nhiều tác giả / NXB Trẻ.
Bộ sách gồm 6 tập sẽ đưa chúng ta tới những câu chuyện kỳ bí của thế giới. Ấn phẩm dành cho những người ưa phiêu lưu và khám phá, yêu thích và say mê khoa học.

nguồn: https://zingnews.vn/bi-an-thanh-pho-duoi-day-bien-post1337324.html