Sự nở rộ của những quán cà phê sách tại Hà Nội những năm gần đây như một mô hình kinh doanh mới thu hút giới trẻ.

Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức vô tận. Tuy nhiên, trong cuộc sống bận rộn hiện nay, việc dành thời gian đọc một cuốn sách không chỉ để tích lũy kiến thức, mà còn là cách để thư giãn.

Vốn là một người thích đọc sách, anh Bạch Nguyễn Hà – Kỹ sư Công nghệ thường tìm đến quán cà phê sách Tung Book Coffee để thư giãn cũng như làm việc. Không gian tràn ngập sách cũ của quán chính là điều đặc biệt níu giữ anh. “Tôi cũng đến nhiều quán cà phê sách rồi, nhưng ở đây tôi thấy có cả những cuốn sách cũ, rất nhiều cuốn giá trị và hay mà tôi là người rất thích những cuốn sách cũ, vì những cuốn sách mới tôi có thể tìm thấy ở bất kì đâu”.
Tại đây có tới gần 10.000 đầu sách, đa dạng về thể loại, thậm chí có cả những cuốn sách khó có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác. Xuất phát từ chính niềm đam mê đọc sách của mình mà chủ quán cà phê này đã quyết định chọn lựa mô hình cà phê sách. Đối với anh, không gian tràn ngập sách cũ này cũng chính là cách để tìm về với những hoài niệm xưa cũ.
Anh Nguyễn Đình Tùng – Chủ quán Tung Book Coffee chia sẻ: “Tôi rất đam mê sách, niềm đam mê đó được bố tôi truyền lại từ khi còn rất nhỏ. Khi cầm những cuốn sách cũ lên đọc bên cạnh kiến thức và tri thức có trong cuốn sách đó thì còn có cảm giác về màu thời gian, độ mềm, ráp của trang giấy khiến mình cảm thấy rất yêu”.

Nguồn vtv.vn