Chuyên gia phong thủy xứ Đài đã chỉ ra những sai lầm phổ biến làm mất đi tài vượng, hòa khí của một căn nhà.

Chuyên gia phong thủy Dương Đăng Đăng là giáo sư thỉnh giảng tại trường Đại học khoa học kỹ thuật Hoa Hạ, đồng thời cũng là tác giả của hàng loạt các cuốn sách phong thủy nổi tiếng tại Đài Loan.

Theo vị chuyên gia này, cách bố trí phòng khách không những có liên hệ mật thiết tới tài vượng của gia chủ, mà còn ảnh hưởng lớn đến hòa khí của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, phong thủy phòng khách đóng vai trò rất quan trọng tới hạnh phúc của mọi gia đình..

Hiện nay, có rất nhiều gia đình đang mắc phải những sai lầm đại kỵ trong phong thủy phòng khách khiến gia đình dễ “lục đục”, bất hòa. Chuyên gia Dương Đăng Đăng đã chỉ ra 10 điều đại kỵ trong phong thủy phòng khách, gia đình bạn có mắc phải những lỗi này không?

01. Không đặt đồ linh tinh vào “vị trí tài lộc”

Vị trí tài lộc chính là 2 góc chữ L đối diện cửa chính nhìn vào, đây chính là nơi tụ tài lộc của gia chủ. Nhiều gia đình thường bỏ quên vị trí tài lộc này hoặc biến khu vực này thành góc chứa đồ đạc linh tinh. Tưởng chừng đây chỉ là một hành động vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của cả gia đình..

Để tránh mất lộc, chuyên gia phong thủy kiến nghị gia chủ bố trí thêm chậu cây hoặc tủ kệ đơn giản, như vậy vừa có thể giữ tài lại có thể tăng thêm lộc cho gia đình.

Vị trí tài lộc không được quan tâm

Ngoài ra, nếu ở vị trí tài lộc có cửa sổ lớn hoặc cửa ra ban công, thì nhất định phải có rèm che, nếu không có rèm thì tài lộc sẽ không tụ lại mà “trôi” hết qua cửa sổ ra ngoài.

02. Không dùng đèn có tông màu lạnh cho phòng khách

Phòng khách không chỉ là bộ mặt của gia chủ, mà nó còn là nơi cả gia đình quây quần bên nhau sau những giờ làm việc vất vả. Đây chính là nơi mà các thành viên trong gia đình kết nối với nhau, vì vậy phòng khách phải luôn gợi được sự ấm cúng, an toàn. Để biến điều này thành hiện thực, bước đầu tiên các bạn phải chú ý đến chính là việc lựa chọn màu sắc của đèn phòng khách.

Các bạn nên lựa chọn các loại đèn có màu ấm, tránh sử dụng những màu đèn lạnh, vì như vậy sẽ khiến phòng khách trở nên u ám, khó tạo được không gian ấm áp.

03. Thiếu ánh sáng, không thông thoáng

Chuyên gia phong thủy nhấn mạnh rằng, phòng khách sáng sủa, thông thoáng chính là tiêu chuẩn của một căn phòng chiêu tài đón vượng.

Căn phòng “chiêu tài đón vượng”

Ngược lại, nếu phòng khách tối tăm, ẩm thấp và chật hẹp sẽ ảnh hưởng rất lớn tới vận khí. Ông Dương Đăng Đăng chia sẻ rằng đã gặp trường hợp gia đình bất hòa, quan hệ mẹ chồng nàng dâu không thuận, sự nghiệp người chồng lụi bại, chỉ vì không lưu tâm đến vấn đề này.

Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, các bạn vẫn có thể “cải tạo” hoặc thiết kế thêm đèn chiếu sáng phù hợp để tăng cường ánh sáng cho phòng khách.

04. Không để sàn nhà bị hư hỏng hoặc không bằng phẳng

Sàn nhà cũng giống như nền móng của một con người, nếu nền móng vững chắc thì chúng ta mới có thể phát triển cao lên được. Vì vậy, nếu nền móng bị hư hỏng chúng ta phải thay thế và sửa chữa ngay lập tức.

Sàn nhà luôn bằng phẳng, không hư hại

Tương tự, để tài lộc có thể dễ dàng vào nhà, chúng ta cũng phải chú ý đến sàn nhà, nếu sàn nhà bị hư hỏng thì đường tài lộc vào nhà cũng sẽ gập ghềnh trắc trở.

05. Không để trần phòng khách quá thấp

Trần nhà quá thấp sẽ khiến chúng ta cảm thấy bị gò bó, áp lực, tiền tài vào nhà cũng sẽ bị ép chế. Ngược lại, nếu trần nhà vừa cao vừa sáng sủa, không chỉ khiến cho căn phòng luôn thoáng khí, mà tài lộc cũng vào nhiều hơn.

06. Thiếu các vật phẩm hút tài lộc

Phòng khách đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của gia đình, chính vì thế việc bài trí phong thủy tốt cho phòng khách đóng vai trò thiết yếu. Có rất nhiều vật phẩm phong thủy cho phòng khách được các chuyên gia kiến nghị như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu…

Chuyên gia phong thủy Dương Đăng Đăng chỉ ra, đây là những vật phẩm không những mang lại tài lộc cho gia chủ, mà còn giúp gia đình tránh dữ, đón lành.

Một số vật chiêu tài, giúp gia đình tránh dữ đón lành

07. Không treo quạt trần trên đầu ghế sofa

Việc treo quạt trần ngay trên ghế sofa có thể ảnh hưởng đến ánh sáng của cả phòng khách khi quạt quay. Ngoài ra, không treo quạt trần trên đầu ghế sofa là để phòng tránh những sự cố không may có thể xảy ra nếu không may quạt trần rơi xuống.

08. Không được “đặt ngược” vị trí phòng khách

Thường thì sau khi vào cửa chính chúng ta sẽ thấy phòng khách, sau đó mới là nhà bếp và phòng ngủ. Tuy nhiên, có rất nhiều gia chủ cho rằng, việc đón sáng tự nhiên vào phòng khách rất quan trọng nên bất chấp xây phòng khách ở phía sau, đảo lộn trật tự thường thấy này.

Chuyên gia phong thủy Dương Đăng Đăng cho biết, không nên đảo ngược trật tự, vì làm thế sẽ khiến tài khí bị ngưng đọng, dễ dẫn đến tài lộc suy giảm.

09. Không để vị trí chỗ ngồi của chủ nhà quay vào trong

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng gia chủ không nên bố trí phòng khách có chỗ ngồi quay lưng ra cửa chính. Vì nếu ngồi như vậy, không những khiến chủ nhà bị động không kiểm soát được tình huống bất chợt xảy ra, mà trong nhiều trường hợp còn khiến việc đón tiếp khách bị chậm trễ, do khách vào đến cửa rồi mà gia chủ cũng không biết.

Không xếp vị trí ngồi gia chủ quay lưng ra cửa chính

Ông Dương Đăng Đăng cho rằng, việc bố trí phòng khách như vậy cũng khiến gia chủ làm ăn kinh doanh sa sút, dễ bị hao tài tốn của.

10. Không để vị trí chỗ ngồi của chủ nhà quay vào trong

Việc để xà ngang trong phòng khách sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cách bài trí các chùm đèn và một số thiết bị khác.

Phòng khách là trọng tâm của ngôi nhà, do vậy nếu bài trí không hài hòa sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ đồng thời có thể khiến gia chủ bị ảnh hưởng do ánh sáng từ các chùm đèn không đồng đều. Để hóa giải trường hợp này, chúng ta cần sắp xếp lại nội thất, và lắp đặt đèn trần sao cho phù hợp không bị xà ngang chắn sáng.

Hóa giải xà ngang trong phòng khách

Trên đây là 10 điều cần lưu ý để có một phòng khách ấm cúng và vượng tài lộc cho gia chủ. Gia đình bạn có đang mắc phải một trong những điều này không?

nguồn: https://cafebiz.vn/chuyen-gia-phong-thuy-dai-loan-chi-ra-10-dieu-dai-ky-trong-phong-thuy-phong-khach-sua-ngay-de-tranh-gia-dinh-luc-duc-20211013203939581.chn