Đây là hai tuyển tập viết theo phong cách hài hước của tác giả – nhà báo Hữu Thiện, một nhà báo kỳ cựu trong các lĩnh vực khoa học, môi trường và công nghệ thông tin của làng báo TP HCM.

Hai tuyển tập “Những nụ hôn thời mắc dịch” và “Cọp cái chết vì mùi nước hoa” có hơn 130 bài viết, khoảng 820 trang (Nhà xuất bản Tổng hợp TP HCM xuất bản) là những bài đã từng đăng trên báo Tuổi Trẻ Cười, và Phụ Nữ TP HCM khi được chuyển thể qua sách tác giả đã chăm chút cập nhật bổ sung thêm những thông tin mới giúp những câu chuyện tiếp tục nóng hổi tính thời sự qua từng trang viết.

Đậm chất nhân văn trong hai tuyển tập “Những nụ hôn thời mắc dịch” và “Cọp cái chết vì mùi nước hoa”
Đậm chất nhân văn trong hai tuyển tập “Những nụ hôn thời mắc dịch” và “Cọp cái chết vì mùi nước hoa”

“Những nụ hôn thời mắc dịch” là rất nhiều những thông tin theo kiểu “khoa học vui” trên rất nhiều khía cạnh, lĩnh vực trong thời COVID-19 trên khắp thế giới. Các thông tin được ghi chép tinh tế và chọn lọc song hầu như không kết luận, để nhường lại cho mỗi người đọc tự suy ngẫm về một thời đại dịch đầy ký ức đau thương và cả những chuyện oái oăm chưa từng thấy từ trước nay ở thế kỷ 21.

Chất công nghệ của một nhà báo công nghệ thông tin đã được tác giả lồng ghép khéo léo vào tuyển tập “Những nụ hôn thời mắc dịch” thông qua những câu chuyện lôi cuốn, dở khóc dở cười khi con người quá phụ thuộc vào các thiết bị di động, hồn nhiên khoe thân, mê mải khoe con trên mạng, cùng lời cảnh báo tâm huyết của tác giả: “WEB sẽ không thể xóa cho chúng ta những kỷ niệm đắng”!

Tác giả - nhà báo Hữu Thiện (trái) đã trải qua hơn 30 năm làm báo in, báo điện tử, truyền hình số và mạng xã hội, tạo ra nhiều dấu ấn vang bóng một thời, như tạp chí e-CHÍP với khẩu hiệu “Tin học như cơm bình dân”. Bìa phải là nhà báo Thu Bình, Báo Sài Gòn Giải Phóng (hiện đã nghỉ hưu)
Tác giả – nhà báo Hữu Thiện (trái) đã trải qua hơn 30 năm làm báo in, báo điện tử, truyền hình số và mạng xã hội, tạo ra nhiều dấu ấn vang bóng một thời, như tạp chí e-CHÍP với khẩu hiệu “Tin học như cơm bình dân”. Bìa phải là nhà báo Thu Bình, Báo Sài Gòn Giải Phóng (hiện đã nghỉ hưu)

Với “Cọp cái chết vì mùi nước hoa” thì chất “thiên nhiên” của một nhà báo môi trường tác giả đã đưa người đọc đến với muôn vàn chuyện lạ trong thế giới động – thực vật. Ẩn sau những bài viết về các động vật đó là lời kêu gọi con người hãy trở về với thiên nhiên, hãy lắng nghe, trân quý và tôn trọng cuộc sống của các sinh vật như tôn trọng cuộc sống của chính loài người.

Dịp này, vào 8 giờ 30 phút ngày 8-4, tại Đường Sách TP HCM (đường Nguyễn Văn Bình, Quận 1) sẽ có buổi giới thiệu hai tuyển tập sách và giao lưu cùng tác giả – nhà báo Hữu Thiện.

nguồn: https://nld.com.vn/van-nghe/dam-chat-nhan-van-trong-hai-tuyen-tap-nhung-nu-hon-thoi-mac-dich-va-cop-cai-chet-vi-mui-nuoc-hoa-20230406201350124.htm