Cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi” do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động ngày 22-7 nhằm nâng cao nhận thức của hội viên, thanh niên về giá trị của việc đọc sách; tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần xung kích của thanh niên trong phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy hình thành xã hội học tập. Hoạt động này cũng nằm trong chương trình “Mỗi thanh niên một cuốn sách làm bạn”; triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Đoàn viên, thanh niên phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) đọc sách tại “Tủ sách thanh niên”.

Theo đó, đối tượng tham dự cuộc thi là công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bài viết dài không quá 2.000 từ. Nội dung của các bài viết xoay quanh tầm quan trọng của văn hóa đọc đối với độc giả, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hiện nay; tác giả chia sẻ về những cuốn sách hay, có ý nghĩa làm thay đổi nhận thức và cuộc sống của bản thân tác giả dự thi; các câu chuyện có thật của những con người vươn lên trong cuộc sống thông qua việc đọc sách…

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 3 triệu đồng và 5 giải Khuyến khích trị giá 1 triệu đồng cho tác giả đoạt giải.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 22-7 đến 15-9-2021.

Lễ trao giải cuộc thi viết “Đọc sách để thay đổi” dự kiến vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, tháng 10-2021.