Họa sĩ Hùng Lân chia sẻ ông sáng tác tập 160 hoàn toàn bằng tranh màu, như một món quà tặng cho những người yêu thích bộ truyện trong nhiều năm qua.
Tham gia ngày hội truyện tranh Việt Nam – Vietnam Comic Day 2019 – hôm 24/2 tại TP.HCM, họa sĩ Hùng Lân tiết lộ ông đã sáng tác tập truyện Dũng sĩ Hesman mới.
Cuối năm 2018, khi tham gia talkshow nhân ra mắt bộ sưu tập áo Dũng sĩ Hesman của Tired City, họa sĩ Hùng Lân có hứa ông sẽ vẽ thêm một tập Dũng sĩ Hesman dành tặng bạn đọc.

Dũng sĩ Hesman được họa sĩ Nguyễn Hùng Lân sáng tác từ năm 1992 do Nhà xuất bản Mỹ thuật ấn hành. Bốn tập đầu, ông phóng tác dựa theo hai cuốn băng hoạt hình của Nhật, sau đó, ông sáng tác thêm nhiều tập mới. Đến năm 1996, có 159 tập truyện được ra mắt.
Sau 25 năm, bạn đọc sẽ được đón nhận tập truyện mới, gặp lại các nhân vật đã gắn bó với tuổi thơ mình. Trong buổi giao lưu hôm 24/1, họa sĩ Hùng Lân thông báo: “Tới hôm nay tôi đã hoàn thành hơn 90% tập truyện 160. Hy vọng trung tuần tháng 3 tới, Hesman sẽ được ra mắt. Trong lần ra mắt này, một nhóm Hesman fanclub sẽ in thủ công tập truyện”.
Tác giả Hesman cho biết tên của tập 160 là Người về từ cõi chết. Ông tiết lộ trước một vài trang truyện cùng nội dung tập mới.

Trong tập 159 của Dũng sĩ Hesman không nói Gasco (Gát Cô) đã chết. Nhưng khi đọc bộ truyện Siêu nhân Việt Nam (một bộ truyện ra sau của họa sĩ Hùng Lân), bạn đọc thấy Gasco chết; khi Huy Hùng quay trở lại, được Hesman kể lại Gasco đã chết để cứu hành tinh, và bị hóa đá. Nhiều người đọc tới đó nhưng không hình dung được vì sao Gasco chết, chết như nào.
Vấn đề đó được giải quyết trong tập 160. “Đồng ý rằng tôi không phải là một nhà khoa học để lý giải cho logic. Đây là câu chuyện hoàn toàn giả tưởng, nhưng mình vẫn phải nêu ra sao cho nó hơi hơi có lý là đạt rồi. Gasco chết, và tập mới này Gasco sẽ sống lại”, họa sĩ Hùng Lân nói.

Tập 160 Dũng sĩ Hesman sẽ là cuốn truyện full màu, 72 trang. Họa sĩ Hùng Lân nói giờ đây nhờ có sự hỗ trợ của photoshop, vi tính giúp làm bộ truyện màu nhanh hơn xưa nhiều. Ông quyết định vẽ màu để các tranh sinh động, mang màu sắc huyền hoặc hơn. “Tôi hy vọng khi truyện ra mắt sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho các bạn”, họa sĩ Hùng Lân nói.
Quá trình vẽ tập 160, họa sĩ Hùng Lân cũng quên nhiều chi tiết trong Dũng sĩ Hesman. Vì sau năm 1996, ông còn vẽ nhiều bộ truyện tranh khác như Siêu nhân Việt Nam, Võ sĩ đạo Samurai, 150 tập Cô tiên xanh… Họa sĩ nói: “Khi nhận lời vẽ lại, tôi phải nhờ Erik Lê – một bạn đọc rất kĩ, chi tiết nào tôi không nhớ rõ, Erik Lê sẽ cho tôi câu trả lời chắc chắn về nội dung bộ truyện”.

Họa sĩ Hùng Lân (thứ 3 từ trái sang) cùng các thành viên nhóm Hesman – The Legend Reborn.

Thông tin về tập mới truyện Dũng sĩ Hesman khiến nhiều người tỏ ra háo hức chờ đến ngày cầm trên tay cuốn sách. Sự ra đời của tập 160 cũng xuất phát từ lòng yêu mến của nhiều bạn đọc. Bộ truyện đã gắn bó với tuổi thơ của nhiều người, phong trào sưu tầm bộ truyện lan mạnh, tuy nhiên, những cuốn truyện xưa giờ còn lại không nhiều.
Để sở hữu một bộ truyện đầy đủ 159 tập Dũng sĩ Hesman cũ, phải bỏ ra hàng chục triệu đồng, thậm chí có tiền cũng chưa chắc tìm được bộ sách đầy đủ để mua.
Một nhóm những người yêu thích bộ truyện đã lập nên group Hesman -The Legend Reborn. Được sự đồng ý của họa sĩ Hùng Lân, nhóm này in lại bộ truyện cho các thành viên.
Họa sĩ Hùng Lân nói, tình cờ, ông gặp gỡ với nhóm, thấy các bạn đam mê, muốn lưu giữ lại những cuốn sách để bộ truyện không mất đi. Vì thế, ông làm tập 160 này, cũng giao cho Hesman – The Legend Reborn in thủ công cho những ai yêu thích truyện.

theo Tần Tần/zing.vn