Một ngày nọ, Saroo Brierley bắt đầu tìm thị trấn nhỏ thơ ấu đã xa của mình bằng Google Earth, và rồi hành trình tìm kiếm này đã trở thành một câu chuyện nóng hổi với giới báo chí.

NXB Văn học
Tác giả: Saroo Brierley
Thể loại: Hồi Kí
Số trang: 300 trang
Phát hành: nhà sách Trí Đức

Saroo đã lạc trên một chuyến tàu ở Ấn Độ từ hồi mới năm tuổi. Anh không biết họ của mình, hay mình đến từ đâu. Anh xoay sở sống sót được trong vài tuần trên đường phố Calcutta, sau đó được đưa vào cô nhi viện và rồi được một cặp vợ chồng Australia nhận nuôi. Dù sống rất hạnh phúc với gia đình mới, Saroo vẫn luôn đau đáu về nguồn gốc của mình. Anh đã dành không biết bao nhiêu giờ nhìn chằm chằm lên tấm bản đồ Ấn Độ dán trên tường phòng mình. Nhờ Google Earth, anh đã có thể khám phá những tấm ảnh vệ tinh chụp đất nước quê hương, cố tìm kiếm những vùng đất mà mình có thể nhận ra. Và rồi một ngày điều kỳ diệu đã xảy ra, sau rất nhiều năm miệt mài, anh đã thấy điều mình hằng tìm kiếm. Anh bắt đầu một chuyến hành trình về với mẹ.
Năm 2016, tác phẩm Đường Về Nhà được đạo diễn Garth Davis chuyển thể thành phim điện ảnh “Lion” – lọt vào danh sách đề cử phim xuất sắc nhất Oscar.