Facebook – vừa có một cập nhật tính năng đầy thú vị

Facebook đã cho phép người dùng thể hiện nhiều cảm xúc của mình hơn đối với các bài viết, trạng thái hay hình ảnh trên facebook. Các nút cảm xúc mới được cập nhật bao gồm: Love, Haha, Wow, Sad và Angry.

Theo Tech Crunch, các nút phản ứng được tạo ra sau khi Mark Zuckerberg nói rằng: “Tôi mong muốn mọi người dễ dàng bày tỏ chính xác cảm xúc của mình hơn trên Facebook, chứ không phải chỉ có Like hoặc không”. Chẳng hạn như bạn bè của bạn vừa đăng một chuyện buồn lên Facebook, nếu bấm Like có vẻ hơi vô duyên, mà không bấm thì như không quan tâm, thật may là giờ bạn có thể bấm biểu tượng Sad hình mặt khóc.
Không giống như các bản cập nhật trước thường được áp dụng dần tùy các khu vực khác nhau, Facebook cho biết đã thử nghiệm các nút tương tác này ở một số thị trường nhất định từ năm ngoái và đã nhận được các phản hồi tích cực. Chính vì thế mạng xã hội này sẽ cung cấp 6 nút bấm cảm xúc cho tất cả mọi người dùng trên thế giới gần như đồng thời trong đó có người dùng tại Việt Nam.

Các kích hoạt các biểu tượng này

Trên máy tính


Trên phiên bản cho trình duyệt của Facebook, chỉ cần trượt chuột vào nút Like và các biểu tượng cảm xúc mới sẽ xuất hiện trên thanh ngang bên trên. Lưu ý là sau khi được cập nhật bộ biểu tượng cảm xúc này, mỗi bài đăng sẽ chỉ hiện 3 biểu tượng cảm xúc được bấm nhiều nhất còn số lượng tính vẫn là tổng của tất cả. Mặc dù người dùng chỉ có thể sử dụng một biểu tượng cho mỗi bài đăng nhưng có thể thay đổi biểu tượng sau đó.

Nếu  vẫn chưa nhận được bản cập nhật thì hãy chịu khó di chuột vào nút like thường xuyên để kiểm tra.

Trên thiết bị di động

Trên ứng dụng di động Facebook, người dùng có thể cần phải thoát khỏi (đăng xuất) ứng dụng hoàn toàn sau đó mở lại để nhận được phần cập nhật. Sau khi click vào nút Like trên bài đăng, một tin nhắn sẽ hiện ra hướng dẫn người sử dụng giữ nút like để mở chọn các biểu tượng cảm xúc. Nếu chưa có thì hãy đợi phần cập nhật sẽ có sau tùy thuộc từng hệ điều hành và quản lý ứng dụng của máy.

Tại thời điểm này, những biểu tượng cảm xúc mới chỉ có cho bài đăng, ảnh và video, chưa có cho bình luận riêng của các cá nhân.

Nguồn: ICTnews, Tech Crunch