Năm 2015, một DJ tên là Pierre Brassard đã giả danh Thủ tướng Jean Chretien để gọi điện đến cho Nữ hoàng Anh. Cuộc gọi dài 15 phút đã trở thành giai thoại hài hước được nhiều người nhắc đến.

Cú điện thoại chơi khăm đầu tiên trong lịch sử diễn ra vào năm 1884. Tức là chỉ 8 năm sau khi điện thoại được phát minh con người đã nghĩ ra trò chọc ghẹo “quái gở” này.

Dù rằng những cuộc điện thoại chơi khăm chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo đối tượng nào đó, thế nhưng, trong lịch sử, vẫn có những cuộc điện thoại “giỡn chơi” đã trở thành huyền thoại. 

Năm 2015, một DJ tên là Pierre Brassard đã giả danh Thủ tướng Jean Chretien để gọi điện đến cho Nữ hoàng Anh. Mục đích của cuộc nói chuyện này nhằm đề xuất với Nữ hoàng tạo nên cuộc trưng cầu dân ý về việc tách Quebec khỏi Canada. Cuộc nói chuyện đã kéo dài đến 15 phút đồng hồ. May mắn cho Brassard, Nữ hoàng không hề tức giận vì bị làm phiền. Bà thậm chí còn hứa sẽ có một buổi nói chuyện với quần chúng như ý muốn của anh. Bà cho hay: “Tôi có thể làm gì đó cho anh đấy. Không sao đâu, tôi có thể mà”.

Người thân cận lâu năm của Nữ hoàng cũng đã chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ là Nữ hoàng đã có một trận cười rất sảng khoái sau vụ việc này. Bà cũng là một người vô cùng vui tính”.

Ngoài việc gây phiền phức, thì cuộc điện thoại này cũng không hề có tác động nào quá nghiêm trọng. Thậm chí, Nữ hoàng Anh cũng đã có 15 phút vô cùng vui vẻ cùng với một người lạ mặt như lời người thân cận cho biết.

Năm 2015, ca sĩ người Anh Elton John đã nhận được một cuộc gọi vinh dự, được cho là đến từ Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nam ca sĩ chia sẻ một cách hào hứng rằng, ông cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được trò chuyện cùng một nhân vật tầm cỡ đến vậy. Nhưng hóa ra người trò chuyện cùng John Elton không phải là Tổng thống Nga mà chính là hai kẻ chơi khăm nổi tiếng nhất nước này, Alexei Stolyarov và Vladimir Kuznetsov, còn được gọi là Vovan và Lexus. Cả hai cũng thừa nhận hành vi của mình và cho biết chẳng hề có ai đứng phía sau họ. Alexei và Kuznetsov đã lợi dụng việc Elton John muốn thảo luận với Tổng thống Putin về vấn đề hợp pháp hóa đồng tính để thực hiện trò chơi khăm này.  Về phần Elton, nam ca sĩ cũng đã cho biết: “Thật ra cú điện thoại này phần nào giúp cho mong muốn của tôi về vấn đề hợp pháp hóa đồng tính được tuyên truyền rộng rãi hơn. Thế nên tôi đã rất vui khi được chơi khăm”. May mắn thay, hai tuần sau đó, Tổng thống Putin “thật” cũng đã gọi điện thoại đến như mong muốn của ca sĩ Elton John.

Các bạn sẽ biết những ngôi sao của làng kinh doanh giải trí và giới thượng lưu chính trị thế giới phản ứng thế nào trước các cuốc điện thoại chơi khăm, Petro Poroshenko uống gì trước những cuộc điện đàm, Bộ ngoại giao Hoa Kỳ và Tổng thư ký NATO trò chuyện theo đường dây điện thoại nào, cuộc trò chuyện với các đồng minh của Erdogan xuất phát từ đâu; đàm phán ngưng bắn ở Ukraine được tiến hành ra sao và làm cách nào lấy được thông tin cần thiết ở bất kỳ ai mà không cần lôi kéo các vị tướng FSB và những giáo hoàng xám của điện Kremlin.

Tác giả: Vovan – Lexus
Dịch giả: Phan Xuân Loan
Nhà xuất bản: NXB Trẻ
Công ty phát hành: NXB Trẻ