Có một ngày nào đó, ta nhẹ tay xoay chiếc thìa cà phê trong lanh canh nỗi nhớ.

Như là một tiếng chuông gió xa mờ, nhắc lại những tiếng ca đã cũ, cuộc tình đã mất dấu theo bóng thời gian bỗng men theo kí ức tìm về. Ta chạm tay vào nỗi niềm đã cũ ấy như mở ra một trang nhật kí, tìm lại những nỗi lòng của tình yêu lạc lõng của ngày xưa. Để trút vào ngày một tiếng thở bâng quơ, rồi lại bần thần nghĩ, nếu ngày ấy mình chọn hướng khác thì bây giờ liệu mình có ngồi đây. Những trang sách của Hẹn yêu là vậy, sẽ dẫn bạn về những rung động xa xưa, tưởng như cũ mà vẫn là xa lạ, tưởng chạm vào rồi mà để tuột qua tay.

Với mười bảy truyện ngắn trong Hẹn Yêu (cuốn sách được phát hành bởi SBOOKS), Lê Thị Kim Sơn đã mang đến cho người đọc những chuyện tình đầy màu sắc. Để nhận ra nuối tiếc, nhớ nhung đã trở thành một phần của cuộc sống, để những mối tình sẽ ghi dấu không nguôi.

Có gì đáng nói đâu khi ta chọn một ngày xa vắng, đó là ngày mà ta đã trôi qua nhau ở một khoảng thời gian vô định nào đó. Đến giờ ngoảnh nhìn lại, cũng không rõ chậm rãi hay chớp nhoáng, nhẹ nhàng thoảng qua hay đớn đau sâu nặng, vậy mà đó là dư âm một thời, là dấu vết một cuộc tình. Nói như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, “Có một dòng sông đã qua đời”, nghe nhẹ nhàng và mượt mà như một dòng chảy trơn tru, lặng lẽ lắm, có ai ngờ mà một ngày nhìn lại thấy đau đáu trong nhau đến vậy. Nhưng không chỉ là những chuyện tình nhẹ nhàng xuyên suốt, Hẹn yêu còn mở ra những mặt tối của một nụ cười, của cầu vồng lấp lánh trên cao, của ngôi nhà kín bưng tiếng gió, của cơn bão ác nghiệt lòng người,… Biết làm sao với những nỗi niềm đã mất, những chân trời vẫn rộng phía xa và những tình yêu vẫn còn nguồn cội sẽ chảy mãi trong ta như một mạch ngầm. Những tưởng nhẹ nhàng đó, nhưng rồi lại đau đớn quắt quay những phận người mắc kẹt trong những tình yêu đó.

Mở ra để đọc, chậm rãi như nhấp nháp một ly cà phê của ngày rỗi rãi, để biết rằng lòng mình vẫn được nuôi bằng những mộng tưởng, những băn khoăn và những mối tình chưa vẹn nguyên ấy. Để khép ngày lại sẽ thấy mình vẫn nhớ lắm thời gian…