Cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu được an toàn vẫn luôn tồn tại, thậm chí còn thiết yếu hơn bao giờ hết. Bởi không những phải đấu tranh chống lại nguy hiểm từ thiên tai, động đất, lũ lụt, đuối nước,…là những mối lo ngại thường trực đến từ thiên nhiên. Bên cạnh đó, cháy nổ gas, kẹt thang máy, hoảng loạn đám đông, hỏa hoạn,…là những tai nạn có thể phát sinh bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu trong chính không gian sống của mỗi người. Vì vậy chúng ta luôn phải giữ trong mình những kỹ năng sinh tồn cần thiết để có thể tự cứu mình trong những trường hợp khó khăn nhất.
Với cuốn sách “Kỹ năng đối diện hiểm nguy” sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng để đối phó với những tình huống ngay trong cuộc sống hằng ngày của bạn. Mong rằng với cuốn cẩm nang đa năng này sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm, an toàn hơn khi gặp sự cố bất ngờ. Qua đó giúp bản thân phát triển và hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, tinh thần và trở thành người có trách nhiệm.

Tác giả: Joseph Pred
Dịch giả: Nguyễn Lê Hoài Nguyên
Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TPHCM
Giá bìa: 78,000đ

Nếu bạn từng bị lạc trong rừng, từng  phải vùng vẫy để sinh tồn ngoài thiên nhiên, thì cuốn sách sẽ cho bạn biết đâu là nơi thích hợp để lấy nước, những gì nên ăn và không nên ăn ngoài hoang dã, đâu là nơi để bạn dựng lều ngủ, bắt cá như thế nào, lội qua sông ra sao và làm thế nào để giữ nhiệt độ cơ thể ngoài trời lạnh… Hay có thể giúp bạn nhận biết nguy cơ đột quỵ, cách nhận biết cơn đau tim, cách phòng tránh lây bệnh cúm, phòng tránh đánh cắp thông tin cá nhân…

Cuốn sách bao gồm 3 kỹ năng chính: Kỹ năng phòng thân, Kỹ năng giúp đỡ người khác, Kỹ năng sinh tồn. Từ những kỹ năng cơ bản nàysẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận, học hỏi và tích lũy cho mình những kỹ năng đơn giản nhất khi gặp phải hiểm nguy. Tuy nhiên, cuốn  sách này không dành cho trẻ nhỏ, nhưng ba mẹ cần phải chuẩn bị cho mình những kỹ năng này để chỉ dạy con khi không có ba mẹ bên cạnh. Dạy bé cách khi gặp người lạ, Khi có người lạ chạm vào cơ thể hay dạy bé nhớ tên, địa chỉ nhà của mình… Khi đó trẻ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi bước ra khỏi vòng tay của mẹ.
Chỉ cần nắm vững những kỹ năng sinh tồn và hướng dẫn cách xử lý những tình huống cấp bách rất cơ bản trong cuốn sách này, chắc chắn bạn sẽ trở thành một chuyên gia sinh tồn, thậm chí còn trở thành anh hùng cứu nguy cho mọi người trong những tình huống khó khăn nhất. Hãy tự kiếm cho mình một quyển hướng dẫn sinh tồn và bắt đầu học đi thôi.

Trong quá trình viết lên cuốn sách này, tác giả Josheph Dred liên tục tìm hiểu, tra cứu và cập nhật thêm kỹ năng sinh tồn cần thiết khác, mặc dù chúng có vẻ xa và hiếm khi cần đến, nhưng có thể một ngày nào đó, bạn sẽ cảm thấy thật may mắn vì mình đã biết trước về những kỹ năng đó. Là một chuyên gia xử lý các tình huống khẩn cấp, Josheph Dred luôn quan tâm từ những vấn đề nhỏ nhặt nhất (như làm sao cầm máu khi bị chảy máu cam) cho đến những tình huống nghiêm trọng do thiên tai gây ra. Chính vì thế khi viết cuốn sách này Josheph Dred thấy mình thật may mắn khi có được cơ hội quý báu để sắp xếp lại và chia sẻ đến bạn đọc những kinh nghiệm đã đúc kết được sau nhiều năm làm việc.