Ngày 6/5, Công ty Văn hoá sáng tạo First News – Trí Việt đã chính thức phát hành Muôn kiếp nhân sinh (phần 2) của Giáo sư Nguyên Phong. Đây là cuốn sách tiếng Việt đầu tiên cùng lúc phát hành tại Việt Nam và Mỹ.

Muôn kiếp nhân sinh (phần 1) ra đời một năm trước đó, được cho là cuốn sách giúp trị liệu tinh thần cho bạn đọc trong hoàn cảnh bất an do dịch COVID-19 hoành hành, được đông đảo người đọc đón nhận. Đó cũng là lý do bạn đọc ở Việt Nam và nhiều quốc gia đang đón chờ phần 2 Muôn kiếp nhân sinh.

Muôn kiếp nhân sinh tập 2

Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News – Trí Việt cho biết, làn sóng COVID- 19 lần 4 đang lan rộng cùng nhiều biến động khác gần như đồng loạt diễn ra khắp thế giới mà khoa học chưa thể giải thích được. Sự đau thương cùng cực, sự chia sẻ đồng cảm trắc ẩn xót xa chưa từng có và lòng thù hận ích kỷ tàn ác vô cảm của con người cũng chưa bao giờ bùng phát đỉnh điểm đến như vậy. Đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay nghiệp quả, định mệnh do chính con người gây ra? “Cũng giống như phần 1, phần 2 Muôn kiếp nhân sinh lý giải nhiều điều cũng như dự báo trước được những quy luật của vũ trụ và điều đó khiến bạn đọc đón chờ phần tiếp theo của cuốn sách này”, ông Phước nói.

Trong Muôn kiếp nhân sinh (phần 2), hành trình của nhân vật Thomas dẫn dắt người đọc đến với cõi giới vô hình gắn chặt với thế giới hữu hình của con người thông qua sự vận động của quy luật: “Nếu thực sự hướng vào bên trong, tu tập nội tâm, chúng ta sẽ thấy có hàng triệu tư tưởng nảy sinh trong tâm trí mình, tất cả cũng không ngừng quay cuồng, biến chuyển, sinh sinh, diệt diệt. Tâm của ta có khác gì vũ trụ”.

Tác giả nhận thấy: “Hiện nay, phần lớn con người chỉ hướng ra bên ngoài, đuổi theo những điều phù phiếm, lợi ích, danh vọng nhất thời chứ không thấu hiểu các động lực bên trong đang chi phối đời sống của họ. Đa số con người chạy theo những giá trị giả ảo, không vĩnh hằng, do đó càng ngày càng đi xa, càng lạc lõng, càng mất phương hướng, không quay trở về được ngôi nhà tâm hồn chân thật ban đầu của mình”…

Theo ông Nguyễn Hậu, biên tập viên cuốn sách, tiếp nối các kiếp sống kỳ lạ của Thomas ở nền văn minh Atlantis và Ai Cập, Muôn kiếp nhân sinh (phần 2) là cuộc hành trình khám phá trên chuyến tàu xuyên thời gian – không gian trải dài từ nước Mỹ đương đại, ngược về vùng sa mạc Assyria, đến Hy Lạp, Ba Tư, Ấn Độ cổ đại qua những cuộc chinh phạt của Alexander Đại đế, ký ức về Achilles kiêu hùng và sự thức tỉnh bất ngờ từ ngai vàng Vua của Á châu… Trong cơn lốc xoáy nhân quả của tham vọng, chiến tranh, hận thù và tình yêu, bức tranh kỳ vĩ về thân phận con người hiện lên sống động với biên độ kiến thức rộng mở không giới hạn.

Cuốn sách vén bức màn bí ẩn về hành trình bất tận của những linh hồn qua muôn vàn kiếp sống, sự thức tỉnh từ cõi chết để tìm ra con đường chuyển hóa nghiệp quả bằng cuộc cách mạng chuyển đổi tâm thức – Con đường minh triết có thể cứu lấy thế giới đang đứng trước những biến động và hiểm họa khôn lường. Tất cả được đúc kết, xâu chuỗi logic với góc nhìn tổng thể giữa khoa học và tâm linh, triết học và lịch sử các nền văn minh từ Đông sang Tây, từ cổ đại đến hiện đại. Vì thế trong bối cảnh cả thế giới đang có biến, cuốn sách thực sự đem lại sự tò mò, thu hút bạn đọc.

Muôn kiếp nhân sinh phần 1 phát hành tại Việt Nam đã lập kỷ lục với hơn 200 ngàn bản in, ngoài ra còn có bản sách nói Audio Book trên Voiz – FM, Ebook trên Kinder thu hút rất nhiều người quan tâm. Với Muôn kiếp nhân sinh 2, trước sự trông đợi của bạn đọc, nhà xuất bản quyết định phát hành cùng lúc tại Việt Nam và Mỹ. Vào tối 5/5, có 10 ngàn cuốn Muôn kiếp nhân sinh 2 lên đường tới Mỹ để kịp phát hành. Bên cạnh đó, lần đầu tiên Muôn kiếp nhân sinh 2 được phát hành cùng lúc sách in và sách nói trên Voiz FM. Hiện tại, dù mới phát hành nhưng Muôn kiếp nhân sinh (phần 2) đã được nối bản với tổng cộng 100 ngàn bản in.

“… Nhân quả đừng đợi thấy mới tin- Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người tìm về thiện lương”. Giáo sư Nguyên Phong

Ông Phước cho biết, có 2 nhà xuất bản đặt mua để dịch ra tiếng Anh. Cuốn sách sẽ được phát hành trên kênh Amazon và bản Audio Book được phát hành bằng hai thứ tiếng Anh và Hoa trên khắp thế giới. “Bản Audio Book được chúng tôi phát hành miễn phí tại nhiều quốc gia trên thế giới nhằm giúp cho người đọc có thể hiểu, có thể lý giải được những biến động trong thời gian vừa qua. Con người không phải chỉ là thân xác vật chất mà bên trong còn có những nguồn năng lượng vô hình luôn biến chuyển, tác động qua lại từng giờ từng phút, dưới ảnh hưởng của luật vũ trụ, luật nhân-quả và luân hồi”, ông Phước nói.

Trọng Thịnh – Tienphong.vn

Một số trang trích trong cuốn sách