Người trên mây là một cuốn sách gần gũi với tất cả đối tượng đặc biệt là các bạn trẻ, những người đang hoang mang, bế tắc trên con đường tương lai. Tất cả chúng ta đều cần được giúp đỡ theo một cách nào đó, để nhìn nhận bản thân rõ ràng hơn, cải thiện các mối quan hệ và sống một cuộc sống vui vẻ, phong phú hơn..

“Người trên Mây” – cuốn sách nhắc nhở chúng ta về giá trị, quan điểm của cuộc sống

” Người trên mây” là một cuốn sách gần gũi với tất cả đối tượng đặc biệt là các bạn trẻ, những người đang hoang mang, bế tắc trên con đường tương lai. Tất cả chúng ta đều cần được giúp đỡ theo một cách nào đó, để nhìn nhận bản thân rõ ràng hơn, cải thiện các mối quan hệ và sống một cuộc sống vui vẻ, phong phú hơn..

Cuốn sách ” Người Trên Mây” gồm bao gồm các câu chuyện nhỏ về cuộc sống rất đời thường, thực tế, là một cuốn nhật ký đầy cảm xúc của tâm hồn tác giả về những thứ mà tác giả đã trải qua và tận mắt chứng kiến trong suốt quãn đường trưởng thành của mình. Đó là những cảm xúc rất thật chất chứa trong tâm hồn tác giả, những cảm xúc rất đời, rất chân thực mà có khi chính chúng ta đã từng trải qua. Nó như nói lên nỗi lòng, cảm xúc chân thật trong mỗi chúng ta, len lỏi vào sâu, chạm tới tâm hồn của nhiều độc giả.

Không chỉ đưa ra những cảm xúc rất chân thực, những câu chuyện nhỏ, tản văn mà tác giả đã trải qua và chứng kiến mà nó còn dạy cho chúng ta suy ngẫm về cuộc đời mình, những sự lựa chọn qua từng câu chuyện nhỏ ấy.

Link đặt sách: https://nguoitrenmay.com/book

Một số trích dẫn hay từ sách ” Người trên Mây”

“ Tình yêu thực sự đẹp khi cả hai không chút gượng gạo, chấp nhận đối phương. Chỉ bằng việc yêu thương và công nhận đối phương. Chỉ bằng việc yêu thương và công nhận bản thân thì chúng ta mới có thể yêu người khác trọn vẹn, bởi yêu là chấp nhận nhau chứ không phải chỉ một trong hai cố gắng”

“ Đừng ngại ngùng! Hãy đối diện với nỗi đau – một phần thưởng của cuộc sống

Người yêu bạn, sẽ yêu cả những nỗi đau ấy!”

“ Người mạnh mẽ là người cỏ thể tự chữa lành mọi nỗi đau trong tim mình”

“ Thứ Tôi theo đuổi không phải cuộc sống ổn định mà là một hạnh phúc ổn định”

“ Hạnh Phúc” là “ Sống”

“ Hạnh Phúc” không phải là “ Tồn tại”

Đánh giá và cảm nhận

” Người trên Mây” là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, tác giả mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời. Hà Minh Trang không chỉ viết riêng cho những người trẻ còn mang đến cho những người đã trưởng thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng. Cuốn sách như người bạn dẫn dắt truyền sức mạnh để những người trẻ vượt qua khó khăn thử thách đầu đời để thực hiện và hoàn thành tốt mục tiêu của đời mình.

Mỗi một trang sách chị viết được chau chuốt từng câu từ và gởi gắm những tâm tư những trăn trở đầy nhiệt huyết và tận tâm. Những câu chuyện chị kể đều gẫn gũi và chân thật đến mức nó khiến cho người đọc tìm thấy hình ảnh chính mình trong đó và những nỗi đau đáu ẩn chứa tồn tại bấy lâu nay chưa được bức phá. Nếu đọc cuốn sách bạn sẽ nhận ra mình đã lãng phí thời gian cho những điều vô bổ và bỏ quên những điều nhỏ nhặt nhưng vô cùng ý nghĩa trong cuộc sống. Hơn nữa nó còn khơi dậy ở người đọc những ước mơ, hoài bão ấp ủ nhưng bị lãng quên, đồng thời tạo động lực thúc đẩy cho những hành động bị trì hoãn bấy lâu nay

Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp nẻo đường tuổi trẻ của mình, Hà Minh Trang chia sẻ lại những câu chuyện một cách cũng rất “đời”. Những hoài bão, những tháng ngày đầy nhiệt huyết hay có những lúc hoang mang, vô định bế tắc, sống nhàn nhạt cho qua ngày tháng làm dâng lên một sự đồng cảm với phần lớn giới trẻ hiện nay…

Điều mình thích nhất ở quyển sách là một suy nghĩ trưởng thành từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống quý báo, những kiến thức vững vàng để người trẻ có thể tự tin với chính mình, với đam mê cháy bỏng.

Đã bao giờ bạn tự hỏi chính bản thân mình rằng: khi đối mặt với những việc xảy ra như vậy mình sẽ phản ứng ra sao, lựa chọn như thế nào, rút ra đường bài học gì trong những câu chuyện đó hay tiếp tục nhìn nhận câu chuyện theo hướng tiêu cực, hay chọn hướng tích cực mà đi.

Hà Minh Trang đã từng trải qua rất nhiều khủng hoảng trong suốt những năm tháng đó, cũng như những suy nghĩ mà chị đã gói ghém trong “Người trên Mây”. Và sau tất cả, tác giả đã tự mở lối đến với đam mê và ước mơ của mình.

Chỉ việc sống theo cách mình muốn thôi cũng đã là một sự nỗ lực phi thường rồi.

Người trên Mây là một cuốn sách mà bạn cần tìm, cần đọc, và cần phải suy nghĩ về nó để học cách biến tuổi trẻ, cuộc sống của bạn trở thành vô giá, thanh xuân của bạn sẽ vô cùng ý nghĩa. Đừng để tuổi trẻ và cuộc sống của chúng ta qua đi trong tiếc nuối vì tuổi trẻ mỗi người chỉ một, hãy sống thật nhiệt huyết để quãng đời ấy mãi là quãng đời đẹp nhất.

Đọc hết cuốn sách, bạn sẽ có thêm nghị lực, niềm tin, nhìn thấy được những tương lai khác nhau của những hành động khác nhau. “Người trên Mây” là một trong những cuốn sách hay, nhưng sách không giúp ta thay thái độ & đổi cuộc đời trừ phi bạn buộc phải thay đổi.

Tác giả Hà Minh Trang

Hà Minh Trang sinh ngày 13/1/1993 là một cựu tiếp viên hàng không. “Người trên Mây” đánh dấu một bước quan trọng trong cuộc đời cô để trở thành một tác giả trẻ. Lối viết rất Đời, chân thực và nhiều cảm xúc sẽ chạm tới tâm hồn của nhiều độc giả.

Quan điểm của Hà Minh Trang: “Khi chúng ta bước qua mọi định kiến xã hội để được là chính mình, chúng ta mới thật sự được sống một đời trọn vẹn”.

Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị khi đọc cuốn sách này!

Theo thucte.vn