Với vị trí của người đứng đầu dẫn dắt một đội nhóm, một phòng ban, hay thậm chí là cả một công ty, hẳn đã nhiều lần bạn đặt câu hỏi: Làm thế nào để trở thành nhà lãnh đạo khiến mọi người đều muốn đi theo? Làm thế nào để khiến những người khác sẵn sàng cùng nhau theo đuổi mục tiêu chung? Làm thế nào để trở thành lãnh đạo giỏi và được mọi người nể phục, kính trọng?

Lãnh đạo không chỉ đơn thuần là một chức danh, một vị trí như Giám đốc hay Chủ tịch, mà hơn thế, lãnh đạo chính là khả năng tạo ra ảnh hưởng với tất cả mọi người. Không quá khi nói rằng chúng ta đều là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, điều quan trọng là liệu chúng ta đã biết cách khai phá những năng lực lãnh đạo tiềm ẩn bên trong mình hay chưa? 

Nhà lãnh đạo xuất chúng: Khai phá tiềm năng lãnh đạo bẩm sinh

Nhà lãnh đạo xuất chúng: Khai phá tiềm năng lãnh đạo bẩm sinh chính là cuốn sách mà những nhà lãnh đạo trong thế kỷ XXI, những người muốn lãnh đạo bằng cả tâm hồn và tài năng của mình cần đọc. Nó sẽ là công cụ giúp bạn phát huy hết khả năng và nâng tầm kỹ năng lãnh đạo của bản thân, đưa bạn trở thành người giỏi nhất có thể ở bất cứ nơi nào bạn lãnh đạo.

Cuốn sách xoay quanh câu chuyện của Tim – người vừa được bầu làm lãnh đạo ở một bộ phận trong công ty. Trải qua sự phấn khích ban đầu, Tim dần nhận ra mọi thứ không diễn ra theo cách anh muốn. Dù Tim đã khích lệ rất nhiều, nhân viên trong bộ phận vẫn không có nhiệt huyết làm việc và anh dần rơi vào vòng xoáy của sự hoài nghi rằng “liệu mình có đủ năng lực để đảm nhận chức vụ này không?”. 

Một lần tình cờ, Tim gặp được Paul, người đã đảm nhiệm vị trí lãnh đạo ở nhiều nơi và có nhiều năm cố vấn cho các tổ chức về phát triển khả năng lãnh đạo. Thông qua các cuộc trò chuyện, Paul đã giúp Tim thoát ra khỏi sự tự ti và nghi ngờ, khai phá năng lực chỉ huy ẩn giấu trong con người anh và đưa anh dần trở thành một nhà lãnh đạo xuất chúng.

Con người luôn muốn được lãnh đạo bởi những người có năng lực. Tuy nhiên, để trở thành một nhà lãnh đạo tài ba không phải là chuyện một sớm một chiều. Vốn dĩ, khả năng lãnh đạo chính là kết quả đạt được sau một quá trình dài khổ luyện. Và sẽ chẳng có con ”đường tắt” nào để giúp bạn chạm đến “đỉnh cao” về lãnh đạo.

Cuốn sách này đã chỉ ra rằng, muốn trở thành một nhà lãnh đạo có năng lực thì cần phải biết: 

– Học cách tìm ra những bế tắc và khiến quy trình trở nên thông suốt

– Học cách linh hoạt trong phong cách lãnh đạo

– Học cách khơi dậy trí tưởng tượng, thúc đẩy động lực và nhiệt huyết của nhân viên

– Học cách khiến nhân viên phát triển tính chính trực, tự tin trong công việc

Bằng những phương pháp thực tế và dễ hiểu như: lãnh đạo từ phía sau, lãnh đạo phục vụ, giải quyết xung đột ngay lập tức, biến nhân viên trở thành người ưu tú,…cuốn sách này sẽ là công cụ giúp bạn mở khóa tiềm năng lãnh đạo, tìm ra con đường trở thành người chỉ huy tài ba trong tương lai.

Một số đoạn trích hay trong cuốn sách Nhà lãnh đạo xuất chúng: Khai phá tiềm năng lãnh đạo bẩm sinh

“Một nhà lãnh đạo không nhất thiết phải tạo ra khả năng lãnh đạo. Tạo hóa sẽ khiến những năng lực lãnh đạo xuất hiện”

“Người quản lý tìm cách duy trì và thúc đẩy tổ chức phát triển ổn định. Người lãnh đạo tìm cách mở rộng và phát triển một tổ chức”

“Một lãnh đạo giỏi có thể đưa mọi người tới tầm cao mà họ chỉ có thể “nằm mơ giữa ban ngày” hay thấy trong những khát vọng thời thơ ấu”

“Những nhà lãnh đạo tài ba là những người vượt qua mọi thử thách và kiên trì đến cùng”.

Đôi nét về tác giả Stan Toler

Stan Toler là một diễn giả quốc tế năng động, từng giữ chức vụ Phó Chủ tịch Nhóm Lãnh đạo INJOY trong nhiều năm, chuyên đào tạo các nhà lãnh đạo để tạo nên sự khác biệt trên thế giới. Ông là tác giả của hơn 100 cuốn sách với hơn 3 triệu bản in. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về tác giả qua trang web: www.stantoler.com