Tác giả Hoàng Thư, bà chủ của salon “Auto Hoàng Thư – Hoàng Thơ” vừa ra mắt cuốn sách “Nhật ký của Ba”. Cuốn sách là thông điệp nhân ái vầ đức hy sinh của người cha với những đứa con.

Nữ doanh nhân mang tâm hồn văn chương

Người ta thường nghĩ, doanh nhân chỉ quen với những con số khô khan nên chẳng mấy ai có tâm hồn văn chương. Nhưng tác giả Hoàng Thư, bà chủ của salon “Auto Hoàng Thư – Hoàng Thơ” đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng bởi cho ra mắt không biết bao nhiêu là cuốn sách.

Chỉ chưa đầy 3 năm, Hoàng Thư đã làm giới độc giả trẻ “mắt tròn mắt dẹt” khi ra mắt hàng loạt cuốn sách như: “Bí mật những giấc mơ” “Nhật ký những bà mẹ đơn thân”, “Người Việt giàu”, “Biên huyền thoại”, “Giờ khắc sinh tử”, “Yêu như kẻ điên”, “Ghen 360 độ”, “Nhật ký thành công”. Mới đây nhất, nữ doanh nhân 8x này lại tiếp tục trình làng cuốn sách “Nhật ký của Ba”.

Tác giả  Hoàng Thư, bà chủ của salon “Auto Hoàng Thư – Hoàng Thơ”.

Sức viết của Hoàng Thư đã khiến người ta phải có cái nhìn khác đi về những người làm kinh doanh. Và phải nhìn khác đi về thế hệ 8x. Trong những trang viết của Hoàng Thư, người ta nhìn thấy một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, rạch ròi… nhưng cũng sâu sắc và đầy chiêm nghiệm.

Tác giả Hoàng Thư tâm niệm rằng, văn chương là suối nguồn cảm xúc. Nó đem đến cho cô sự tinh tế, nhạy cảm và biết quan sát cuộc sống hơn. Và chính nhờ văn chương mà cái tố chất doanh nhân sẵn có “mềm mại hơn” và đưa cô đến gần hơn với sự thành công không hề đoán biết trước.

“Nhật ký của Ba”, cuốn sách mới nhất mà tác giả Hoàng Thư mới ra mắt là những trang viết thấm đẫm tính tự sự của tác giả về hình tượng người cha suốt đời hy sinh cho con mình. Đó là những cảm xúc và chiêm nghiệm về chặng đường tuổi trẻ mà cô đã đi qua. Đó là những điều Hoàng Thư chiêm nghiệm từ những gì thân thuộc, từ những thử thách, nỗi đau, tiếng cười, sự thất bại, sự thành công… Tất cả đều được khái quát lên thành những câu chuyện đượm màu triết lý nhưng lại rất gần gũi với cuộc đời.

Thông điệp yêu thương về đấng sinh thành

“Nhật ký của Ba” còn mang thông điệp nhân ái về sự hy sinh vô bờ bến của đấng sinh thành dành cho các con. Trong đó, hình ảnh cha được tác giả phác họa lên một cách mộc mạc, chân thành và thấm thía nhất. Đôi khi là người ba âm thầm bên cạnh bảo vệ và động viên đứa con tàn tật. Đôi khi là người cha nhường chiếc áo mưa duy nhất cho con mình. Và cũng có thể đó là hình ảnh người cha lao lực đêm ngày chỉ mong đủ tiền cho các con học đại học. Và cả hình ảnh người cha vì đứa con thân yêu sẵn sàng chiến đấu với cả thế giới…

Cuốn sách “Nhật ký của Ba” của tác giả Hoàng Thư vừa ra mắt.

“Ba luôn nói rằng nếu tình yêu của con đủ lớn khoảng cách giữa sự sống và cái chết cũng chỉ đơn giản là một từ mà thôi. Khi người yêu thương không còn bên cạnh ta, không còn chia sẻ vui buồn cùng ta, không còn là chốn bình yên để ta tìm về mỗi lúc sóng gió, ta cũng không được phép cho bản thân ngừng yêu thương họ. Điều đó cũng chính là khiến chúng ta có thể chiến thắng mọi thứ ngay cả cái chết.

Con học đến đâu ba không biết trước nhưng trong cuộc sống con buộc phải học cách độc lập sinh tồn. Chỉ khi còn tồn tại con mới biết việc gì sẽ được làm tiếp theo. Đúng là ba không hoàn hảo nhưng luôn yêu con theo cách hoàn hảo nhất”, trích trong “Nhật ký của Ba”.

Soi chiếu vào từng câu chữ, từng lời văn, từng trang sách… người ta sẽ nhận thấy bóng dáng của bản thân, của người cha bên cạnh mình hoặc người cha đã đi xa của mình. Và thấy cả hình ảnh của một người nữ doanh nhân 8x lí trí và xúc cảm, tinh tế mà dịu dàng, mạnh mẽ mà nhân ái… Để từ đó, mỗi người đọc sẽ đến gần hơn với bản ngã và thấy có trách nhiệm hơn với đời sống của chính mình, với các cá thể trong gia đình mình, nhất là đấng sinh thành.

“Đúng, mỗi người chúng ta đều có giá trị riêng của mình. Chúng ta không giống bất kỳ ai. Chúng ta là chính mình, là những gì mình yêu thích, là thành công, là thất bại và là một phần đẹp đẽ mà tạo hoá đã tạo nên. Chúng ta có tên, có tuổi, có bản sắc riêng.

Hoàng Thư bên các cuốn sách đã xuất bản

.
Bất kỳ một sự so sánh nào đều khập khiễng, đều không đáng trân trọng. Ngay hôm nay, ngay lúc này, dù bạn đang thành công, dù bạn đang thất bại, hay bạn đang gặp một nghịch cảnh. Thậm chí là chẳng còn ai bên cạnh hoặc là cả thế giới ngoài kia đang quay lưng với bạn.

Bạn hãy tự tin, hãy là chính bạn, đừng buồn, cũng như đừng bỏ cuộc… Bởi bạn chính là những mảnh ghép tuyệt vời trong cuộc sống này và đặc biệt bạn là chính bạn, bạn không giống ai hết… Hãy hít thật sâu, thật đều và bước chân ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Ngoài kia, đầy những điều thú vị đang đợi chờ bạn khám phá và chinh phục. Bạn sẽ thành công nếu bạn không phản bội chính bản thân mình…”, Hoàng Thư viết trong “Nhật ký của Ba”.

Hà Tùng Long

Báo Dân Trí