Hãy xem mọi người là F0 để luôn có tâm thế phòng bệnh. Chấp nhận xa nhau để được gần nhau trong thời gian sớm nhất. Không chấp nhận tách nhau lúc này, có nguy cơ mình mất nhau mãi mãi.

Sư cô Nhuận Bình cùng Ban Giám đốc Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12 đi thăm các F0 tại bệnh viện – Ảnh: Nguyễn Á

Ngày 7-8-2021. Chúng tôi tình nguyện dấn thân ra tuyến đầu vì sự bình an của tất cả các bạn. Nơi đây, dù mỗi ngày đối diện nhiều nguy cơ lây nhiễm. Nhưng, chúng tôi vẫn làm hết công suất bất kể đêm ngày, mưa nắng để lưu giữ mạng sống cho tất cả mọi người. Vì vậy, chúng tôi có ước muốn nhỏ thôi, rằng mọi người cố gắng bảo vệ tốt sinh mạng của mình, hạn chế giao lưu, không đi ra ngoài, thực hiện tốt 5k.

Hãy xem mọi người là F0 để luôn có tâm thế phòng bệnh. Chấp nhận xa nhau để được gần nhau trong thời gian sớm nhất. Không chấp nhận tách nhau lúc này, có nguy cơ mình mất nhau mãi mãi.

Lời khuyên tận đáy lòng, chọn cách nào là tuỳ các bạn. Hãy nhớ, giữ được mạng sống, bạn sẽ có cả tương lai. Không bảo vệ được sức khoẻ của mình, một đời người kết thúc.

Mong mọi người cảm nhận được tình thương, sự tận tâm, tận lực của đội ngũ tuyến đầu để biết yêu thương, trân trọng sức khoẻ của mình, bảo vệ chính mình trước khi đợi tuyến đầu hỗ trợ. Vì thật sự, mọi thứ đã quá tải lắm rồi. Mong mọi người thấu hiểu.

Đêm ở Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 vẫn tấp nập xe…

Giờ này ở tuyến đầu, đồng hồ điểm số 23 giờ 50 phút, khung cảnh ở đây vẫn vậy, vẫn tấp nập người xe, vẫn bình oxy, vẫn dịch truyền, vẫn người ra vô huyên náo. Nhưng buồn, buồn lắm vì mọi thứ chẳng như mình mong đợi. Có vẻ dịch bệnh chưa dừng lại hay giảm xuống, mà ngày một tồi tệ và xấu đi.

Đối diện những khoảnh khắc này mới thấy sinh mệnh cực kỳ quan trọng nhưng cũng quá đổi mong manh. Chưa bao giờ thấy thương Sài Gòn và thương người dân như vậy.

Mong tình yêu thương của Đức Phật sẽ sưởi ấm chúng con và chúng sinh. Nơi tăm tối, đau thương này luôn mong sự bình yên và tĩnh lặng. Xin hãy che chở cho chúng con và chúng sanh, trần lao đoạn dứt, nghiệp khổ xa lìa, tật bệnh tiêu tan, sự sống trỗi dậy giữa muôn ngàn hạnh phúc.

Thương lắm Sài Gòn ơi!

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức)

nguồn: https://giacngo.vn/nhat-ky-tu-benh-vien-da-chien-chap-nhan-xa-nhau-de-duoc-gan-nhau-trong-thoi-gian-som-nhat-post57984.html