“FPT bí lục – Khám phá văn hóa doanh nghiệp tại FPT” tiết lộ nhiều khía cạnh văn hóa của tập đoàn công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam qua các sự kiện và câu chuyện được giữ kín.
FPT bí lục – Khám phá văn hóa doanh nghiệp tại FPT là tác phẩm của nhóm tác giả Nguyễn Thành Nam, Phan Phương Đạt, Lê Đình Lộc, Nông Thị Bích Vân, Nguyễn Thu Huệ.

Để thực hiện cuốn sách, nhóm tác giả đã tham khảo, nghiên cứu hàng nghìn trang viết về thực tiễn cuộc sống, văn hóa của FPT thông qua các cuốn sử ký, lược sử, nội san… do chính người FPT ghi chép lại trong hơn 30 năm qua. Họ cũng tiến hành nhiều cuộc gặp gỡ, phỏng vấn, trò chuyện với các nhân chứng, là các sáng lập viên, lãnh đạo các cấp, những người có ảnh hưởng quan trọng trong quá trình hình thành văn hóa FPT.
Trong quá trình tìm hiểu, nhóm tác giả khám phá được nhiều sự kiện, câu chuyện, bối cảnh lịch sử chưa từng được tiết lộ, thậm chí giữ kín suốt 1/3 thế kỷ. Khá nhiều khía cạnh văn hóa FPT đã được tường minh thông qua các chuyện “thâm cung bí sử” này.

Cuốn sách "FPT bí lục - Khám phá văn hóa doanh nghiệp tại FPT". Ảnh: Việt Linh.
Cuốn sách “FPT bí lục – Khám phá văn hóa doanh nghiệp tại FPT”. Ảnh: Việt Linh.

Có thể nói FPT bí lục – Khám phá văn hóa doanh nghiệp tại FPT là một trong những cuốn sách hiếm hoi ghi chép văn hóa doanh nghiệp của FPT trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển.
Cuốn sách không đặt mục tiêu kể các câu chuyện, sự kiện, thay vào đó nhóm tác giả mong muốn đưa tác phẩm trở thành một cuốn sách chuẩn mực, có giá trị đối với những ai quan tâm đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam.

Nội dung cuốn sách được chia làm 4 phần:
Phần 1: Tóm tắt các khái niệm định nghĩa về lý thuyết văn hóa doanh nghiệp do Edgar Schein đưa ra.
Phần 2: Minh họa những khái niệm trên qua các câu chuyện cụ thể của FPT, kèm theo sự bình luận của các tác giả.
Phần 3: Miêu tả sự tiến hóa của văn hóa tại FPT, nhóm tác giả khắc họa lại những đối lập phát sinh khi FPT trở nên lớn mạnh.
Phần 4: Suy ngẫm của nhóm tác giả.

nguồn:https://znews.vn/cuon-sach-ghi-chep-van-hoa-doanh-nghiep-cua-fpt-post1454814.html