Thật tự hào vì TP.HCM có những người trẻ như các bạn. Cố lên nhé, chúng ta tin rằng với sự đoàn kết, quyết tâm này, đại dịch sẽ sớm được khống chế. Sài Gòn của chúng mình vẫn khỏe và trở lại xinh đẹp như xưa.

Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức, ngày 12-8-2021.

Sau hơn một ngày Nhuận Bình kêu gọi tuyển tình nguyện viên phục vụ bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 quận Bình Thạnh, TP.HCM, đến nay đã có nhiều trái tim thiện nguyện dấn thân vào tuyến đầu để hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ chăm sóc bệnh nhân FO.

Đã có những bạn trẻ tiếp tục xung phong vào tuyến đầu hỗ trợ cho bệnh nhân Covid-19

Hôm qua các bạn đã nhập cuộc, làm các thủ tục cần thiết và bắt tay vào công việc. Thương lắm những chàng trai cô gái, những tấm lòng cao cả, không ngại gian khổ, hiểm nguy, chấp nhận mọi rũi ro để phục vụ ở tuyến đầu.

Các bạn đẹp lắm, đẹp như những anh hùng thời chiến, dẫu có bom rơi đạn lạc, thì đường ta ta vẫn cứ bước đi, xông pha về phía trước. Cũng biết rất rõ rằng, lần ra đi này có thể một đi không trở lại, có thể thương tích loang lổ, máu đổ, nước mắt rơi, nhưng đối với chúng ta lúc này, tình thương, sự quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19 mới là điều quan trọng nhất.

Thật tự hào vì TP.HCM có những người trẻ như các bạn. Cố lên nhé, chúng ta tin rằng với sự đoàn kết, quyết tâm này, đại dịch sẽ sớm được khống chế. Sài Gòn của chúng mình vẫn khỏe và trở lại xinh đẹp như xưa.

Một ngày mới nhiều niềm vui và luôn tin vào nhiệt huyết sức trẻ của thành phố! Sài Gòn đẹp hơn vì có các bạn. Thật tuyệt vời.

Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12, ngày 11-8-2021

Từng đoàn xe nối đuôi nhau chở F0 đến nhập viện. Nhiều bệnh nhân chưa kịp làm thủ tục nhập viện đã khó thở phải cấp cứu ngay. Phòng cấp cứu vẫn tấp nập với rất nhiều ca. May mắn là chiều nay nhiều ca cấp cứu khi đưa vào phòng với chỉ số SPO2 dưới 40%, nhưng sau những nỗ lực của đội ngũ tuyến đầu, các chỉ số đã vượt qua ngưỡng trên 90%.

Chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức

Mỗi lần có một ca cấp cứu, cả khoa chạy tán loạn để lo cho bệnh nhân. Dù bình thường lúc nào cũng phải tiết kiệm đồ bảo hộ, khẩu trang,… nhưng đến khi có một vài ca mệt, khó thở đưa xuống phòng cấp cứu thì cả khoa có mặt đầy đủ.

Mỗi người một tay kéo hơi thở bệnh nhân trở về trạng thái bình thường. Cứu họ khỏi bàn tay tử thần, dành giật sự sống trong từng gang tấc.

Thật sự thương các y bác sĩ nhiều lắm, làm việc bất chấp nóng bức, mệt mỏi, hiểm nguy. Lúc nào cũng đặt sự an toàn của bệnh nhân lên hàng đầu, lúc nào cũng tâm niệm phải cứu bằng được bệnh nhân. Thật sự ngôn từ không đủ để diễn tả bằng lời.

Thương lắm tuyến đầu!

Sư cô TN Nhuận Bình
(Từ Bệnh viện Dã chiến thu dung số 12 – TP.Thủ Đức)

nguồn: https://giacngo.vn/nhat-ky-tu-benh-vien-da-chien-thuong-nhung-chang-trai-co-gai-biet-dan-than-post58044.html