“Đôi khi người ta cần phải cắt đứt quan hệ với những nơi họ sinh ra, với quá khứ của chính họ và bắt đầu lại từ đầu… Giống như những ngọn lửa thảo nguyên. Sau khi lửa thiêu rụi, đất sẽ màu mỡ hơn và những thứ mới mẻ có thể sinh sôi.”

Ở Shaker Heights, một vùng ngoại ô cấp tiến và yên bình, mọi thứ đều tuân theo trật tự định sẵn – từ cách bố trí các con đường quanh co, màu sắc của những ngôi nhà, đến sự sung túc, thịnh vượng của cư dân trong vùng. Không ai hiểu rõ điều ấy như Elena Richardson. Thế nhưng, sự xuất hiện của người mẹ đơn thân Mia Warren cùng cô con gái tuổi teen Pearl đã làm thay đổi cuộc sống của gia đình Richardson, gây xáo trộn cộng đồng vốn nề nếp đến từng chi tiết này…
Một câu chuyện xúc động về sự gắn kết mãnh liệt của tình mẫu tử, sức nặng của những bí mật, bản chất của nghệ thuật và tính đồng nhất trong một cộng đồng, như những ngọn lửa âm ỉ ủ trong vẻ ngoài tĩnh lặng, cứ chực chờ bùng cháy.

“Dí dỏm, thông minh và êm ái. Thật là một điều kỳ diệu.” – Paula Hawkins
“Phi thường… Những quyển sách thế này không thường xuất hiện.” – John Green

Tác giả :

Celeste Ng (1980) là tác giả người Mỹ gốc Hoa, sinh ra ở Pittsburg (Pennsylvania), lớn lên ở Shaker Heights (Ohio). Các bài viết và truyện ngắn của cô từng xuất hiện trên New York Times, One Story, The Guardian, TriQuarterly… Cô nhận Pushcart Prize vào năm 2012 với truyện ngắn Girls, At Play.

Hai cuốn tiểu thuyết của cô – Everything I Never Told You (tựa tiếng Việt: Bao điều không nói) và Little Fires Everywhere (Những đốm lửa lưu lạc) – đều lọt vào danh sách New York Times Bestseller.

Tác giả: Celeste Ng
Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
Công ty phát hành: Phương Nam