Quản lý thời gian và dùng nó một cách hiệu quả không chỉ dừng lại ở từ “tiết kiệm”. Hãy là một “người tiêu dùng thông minh” để có cuộc sống thảnh thơi dẫu có nhiều việc phải làm.
Mỗi ngày của tất cả mọi người đều có 24h. Tại sao có những người luôn bận rộn, gấp gáp trong khi một số khác thì thấy thời gian đang trôi đi quá chậm? Có phải người bận rộn sẽ làm được nhiều thứ hơn những kẻ lười biếng?
Đôi khi không phải là như vậy. Nhiều người trông lúc nào cũng vội vội vàng vàng như thể đang vắt chân lên cổ để chạy. Đến tận cuối ngày, họ mới giật mình nhận ra bản thân chẳng làm gì nên hồn.
Đó là một nghịch lý vẫn thường thấy trong xã hội. Nó vẫn thường xảy ra với người trẻ, những công dân non nớt đang vật lộn với cuộc mưu sinh khốc liệt trong xã hội hiện đại.
Mấu chốt của vấn đề ở chỗ các bạn trẻ dường như không biết cách quản lý thời gian. Phát kiến thời gian của MiM, của tác giả người Hàn Quốc Choi Jung Hwa sẽ mang đến những giải pháp để sử dụng thời gian một cách hiệu quả.
Đừng để hạnh phúc đợi đến ngày mai
Trong xã hội hiện đại, hình ảnh những người trẻ bận rộn đã trở thành một điều quen thuộc. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những cô gái to son vội vàng trong toilet của công ty vào mỗi buổi sáng.
Và trên phố không thiếu hình ảnh vài chàng trai chạy hớt hải đuổi theo xe bus cho kịp giờ đi làm. Họ thiếu thời gian không phải vì họ quá bận mà bởi chưa ai học cách sử dụng nó một cách hợp lý.
Điện thoại thông minh, dường như đang trở thành “kẻ cắp thời gian” vĩ đại của các thanh niên trẻ. Có những người không thể rời tay khỏi điện thoại dẫu chỉ một phút.
Họ thức dậy vào 7h sáng, nhưng không hiểu sao vẫn thường xuyên đi làm muộn và đôi khi còn ra ngoài với dáng vẻ lôi thôi. Đơn giản vì những chàng trai cô gái của “thế hệ 4.0” còn mải miết cầm điện thoại trên tay.
Phát kiến thời gian của MiM của tác giả người Hàn Quốc Cho Jung Hwa.
Trên đường, trên xe bus hay ở những quán café, thậm chí chỉ 5-10 phút trên giảng đường vào giờ nghỉ, chúng ta sẽ bắt gặp hình ảnh rất nhiều bạn trẻ đang mải miết di ngón tay trên màn hình smartphone.
Thậm chí, việc điện thoại “hết pin” hay cảnh báo “pin yếu” luôn khiến những công dân trẻ tuổi bực mình. Đôi khi chúng ta tự hỏi: Liệu chiếc điện thoại bé xinh ấy là công cụ liên lạc hay là “ông chủ của con người thời hiện đại.
Ngày nào cũng vậy, việc lướt qua các mạng xã hội cũng trở thành “nhiệm vụ sống còn” mà họ quên mất là “cuộc sống thực” của mình còn quá nhiều việc cần phải sắp xếp.
Internet, mạng xã hội và điện thoại thông minh đang cướp đi vài giờ trong một ngày của những người trẻ bận rộn. Họ luôn than vãn rằng mình bận rộn nhưng đâu biết rằng có rất nhiều khoảng thời gian đang trôi đi vô ích.
Không phải cứ ngồi vào bàn làm việc có nghĩa là bạn đang sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Hãy làm việc thật chuyên tâm để đạt được kết quả tốt nhất có thể. Đó mới là cách sử dụng thời gian thông minh.
Để làm việc hiệu quả, thay vì nhìn cả núi việc đang chất đống và loay hoay với nó, hãy xé lẻ công việc ra thành từng phần nhỏ và giải quyết từng chút một.
Trong Phát kiến thời gian của MiM, tác giả Cho Jung Hwa cũng cho rằng việc đặt ra các mục tiêu, ghi chép cụ thể quá trình thực hiện chúng sẽ khiến hiệu quả làm việc của chúng ta tăng lên.
Làm bạn với thời gian để cuộc sống luôn tràn đầy niềm vui
Thời gian không chỉ là 24h một ngày. Nói một cách rộng hơn, cuộc đời của chúng ta cũng chính là một khoảng thời gian dài. Và mục đích chính của việc học cách quản lý thời gian mà tác giả xứ sở Kim chi Cho Jung Hwa muốn hướng tới là làm sao để sống thật hạnh phúc.
Dù vẫn làm việc chăm chỉ trong một cuộc sống công nghiệp đầy áp lực nhưng bạn vẫn có thể tìm được những khoảng thời gian thảnh thơi cho bản thân.
Trong quá trình thực hiện những mục đích nhỏ hàng ngày hay hàng tháng, hãy dành thời gian nghĩ tới “mục tiêu lớn” của cuộc đời. Nghe có xa vời nhưng thực ra vô cùng đơn giản.
Nó chỉ nằm gọn trong câu hỏi: “Bạn muốn làm gì?” . Thay vì làm những công việc mà mình không thích, hãy tìm kiếm đam mê và cố gắng hết lòng để đạt được nó.
MiM sticker đáng yêu đã “làm mưa làm gió” trên nhiều ứng dụng mạng xã hội.
Khi chúng ta được làm công việc mình thích, nhưng thứ tiêu cực như:chán nản, trì trệ sẽ giảm đi rất nhiều Sự hứng khởi và tình yêu công việc sẽ thôi thúc chúng ta làm việc một cách tập trung và hiệu quả hơn. Đó chính là một cách sử dụng thời gian hữu ích.
Phát kiến thời gian của MiM là một cuốn cẩm nang đặc biệt. Nó gần gũi và tràn đấy cảm xúc. Thay vì đưa ra những lời khuyên khô cứng dưới dạng những gạch đầu dòng, Cho Jung Hwa quyết định kể những câu chuyện nhỏ về chính người trẻ.
Từ đó, tác giả nhẹ nhàng chỉ cho họ thấy những khuyết điểm của bản thân. Bạn đọc sẽ có cảm giác tin cậy và gần gũi như được trò chuyện với một người chị lớn từng trải.
Song hành cùng bạn đọc là cô bé MiM, sticker nhận được hơn 100 triệu lượt tải trên các ứng dụng mạng xã hội như. MiM là một nhân vật giả tưởng, nhưng cô bé ấy là đại diện của một lớp người trẻ hiện đại lúc nào cũng thấy thời gian bị đánh cắp và không thể tách mình khỏi smartphone.
Hãy đồng hành cùng MiM với cuốn cẩm nang dễ thương này để rút ra cho mình phương pháp sử dụng thời gian thật hiệu quả.

Cho Jung Hwa tốt nghiệp khoa Báo chí- Truyền thông trường Đại học Seokang. Cô từng làm việc tại phòng PR của Tập đoàn Truyền thông lớn nhất Hàn Quốc- SK Telecom.

Sau đó, Cho Jung Hwa quyết định nghỉ việc và bắt đầu cuộc sống mới trong vai trò life coach- người mang lại lời khuyên cho những người “bình thường” đang sống một cuộc sống “bất thường”.
Thụy Oanh/Zing.vn