Phiên chợ Khuyến đọc là một trong những hoạt động của dự án khuyến đọc Việt Nam do Thái Hà Books phát động, nhằm mang những cuốn sách giá trị đến với bạn đọc.

Phiên chợ Khuyến đọc lần thứ 5 hướng sự tập trung truyền tải thông điệp “Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình”. Ảnh: THB.
Phiên chợ Khuyến đọc lần thứ 5 hướng sự tập trung truyền tải thông điệp “Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình”. Ảnh: THB.

Với mong muốn thúc đẩy phát triển văn hoá đọc thông qua nhiều hình thức khác nhau, cách đây 2 năm, Thái Hà Books phát động dự án Khuyến đọc Việt Nam. Đến nay, dự án này đã nhận được sự ủng hộ của bạn đọc cũng như sự góp sức của nhiều cá nhân và tổ chức để văn hóa đọc ngày càng được nâng cao.

Từ ngày 22 đến 25/2, Thái Hà Books tiếp tục triển khai Phiên chợ Khuyến đọc tại Phố sách Hà Nội. Phiên chợ dự kiến có sự tham gia của 22 gian hàng của các cá nhân và tổ chức khác nhau nhưng cùng chung một mong muốn là đóng góp một chút sức mình cho hoạt động Khuyến đọc.

Bà Phạm Thủy, Giám đốc Truyền thông của Thái Hà Books cho biết 20% doanh thu của các gian hàng trong phiên chợ sẽ được đóng góp để xây dựng các ATM tủ sách cũng như góp phần mang “Sách đến tay em”. Bên cạnh đó, trong chuỗi chương trình của Phiên chợ Khuyến đọc sẽ có các hoạt động sự kiện giao lưu/ giới thiệu sách như:

Chương trình giao lưu trực tuyến tuyến “Khuyến đọc – hành trình lan toả văn hoá đọc” vào thời gian 20h ngày 22/2 cùng khách mời: Ông Lê Hoàng – Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, Giám đốc Công ty TNHH Đường sách TP.HCM; TS Nguyễn Mạnh Hùng – Sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sách Thái Hà; Ông Nguyễn Quang Thạch – Người khởi xướng chương trình “Sách hóa nông thôn”; Dịch giả, tác giả Nguyễn Quốc Vương.

Chương trình “Mừng tuổi sách” sẽ diễn ra trực tiếp tại Phố sách Hà Nội vào thời gian 9h ngày 25/2 do hệ sinh Thái Cấy nền chủ trì thực hiện. Chương trình ra mắt sách “Hành trình trở về của bầy chó” vào thời gian 14h ngày 25/2. Chương trình có sự tham gia của tác giả Bùi Mai Linh và nhóm Trung Tâm Giải Cứu Động Vật Hải Phòng.

Cùng đó, khi đến tham quan Phiên chợ Khuyến đọc lần thứ 5, độc giả có thể mang một cuốn sách yêu thích bất kỳ của mình để đóng góp cho dự án “Sách đến tay em”. Những cuốn sách độc giả đóng góp sẽ được Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà phân loại và trao tặng trực tiếp đến các em nhỏ vùng cao, chưa có nhiều điều kiện để tiếp cận với sách.

Bốn phiên chợ Khuyến đọc tổ chức trước đây đã đóng góp cho Quỹ Khuyến đọc tổng số tiền gần 96 triệu đồng. Ảnh: THB.
Bốn phiên chợ Khuyến đọc tổ chức trước đây đã đóng góp cho Quỹ Khuyến đọc tổng số tiền gần 96 triệu đồng. Ảnh: THB.

Trong hai năm qua, dự án Khuyến đọc Việt Nam đã tạo dựng 195 tủ sách ATM cộng đồng tại các trường học, cơ quan, tổ chức cộng đồng; 112 chương trình “Reading Books Together” được tổ chức để kết nối tới các độc giả; 4 Phiên chợ Khuyến đọc đã được triển khai tại Hà Nội và TP.HCM.

Các phiên chợ Khuyến đọc đã thu hút được hàng chục đơn vị/ cá nhân tham gia từ các ngành nghề, sản phẩm khác nhau và đóng góp cho Quỹ Khuyến đọc tổng số tiền là gần 96 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà sử dụng để triển khai chương trình “Sách đến tay em”, mang sách đến với tỉnh thành như Lào Cai, Bắc Giang, Hòa Bình, Nam Định, Vĩnh Long, Bình Thuận, Quảng Trị.

Ngoài ra, dự án cũng đã dành tặng 4.000 cuốn sách cho độc giả có nhu cầu và mong muốn thực sự. Các chương trình Tết sách – lì xì sách cũng được đẩy mạnh tới các trường học, cá nhân và tổ chức để tôn vinh sách và xây dựng văn hóa đọc trong những ngày đầu xuân.

nguồn:https://znews.vn/phien-cho-khuyen-doc-lan-5-co-nhieu-hoat-dong-tai-pho-sach-ha-noi-post1460478.html