Ở tuổi mười sáu, Nash đã nghĩ cuộc chạy đua cho vị trí Khối trưởng là trận chiến dữ dội nhất mình phải đối mặt. Cho đến khi anh trai Nash mất tích, bố mẹ cô phải sang châu Phi tìm kiếm, cô bị mắc kẹt ở trường trong kỳ nghỉ Giáng sinh trời gầm gừ đổ tuyết. Những điều quái gở bắt đầu xảy đến, từng người từng người một mất tích, truyền thuyết về con quái thú trườn bò khắp nơi đột nhiên trở nên thật hơn bao giờ hết. Nỗi thấp thỏm lo lắng cho anh trai, cảm giác sợ hãi tột cùng trước tội ác của tên ác ma, sự nghi kỵ mỗi lúc một lớn dần với những người xung quanh, tất cả đã dồn đẩy Nash đến những hành động khiến chính cô phải chao đảo…
“Quái thú” chứa đầy những cú sốc, và căng phồng nỗi sợ hãi nghẹt tim dành cho độc giả, và có lẽ sẽ ít người muốn đọc những chương cuối một mình trong nhà, hay khi đang ăn. Nhưng còn hơn thế, một cách hấp dẫn, C. J. Skuse dẫn người đọc đi thẳng vào tận cùng bóng tối sâu hoắm của những cơn ác mộng thiếu niên, một hành trình mà chúng ta ai cũng ít nhiều thân thuộc trên con đường trưởng thành.
“Một cuốn sách khiến ta phải không ngừng phán đoán.”- Goodreads

Tác giả: C. J. Skuse sinh năm 1980 ở Anh, là tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng dành cho tuổi thiếu niên như Pretty Bad Things, Rockoholic, … Bên cạnh việc viết, cô còn dạy các lớp viết văn ở trường đại học Bath Spa. Cô thích chương trình MasterChef, kẹo dẻo và nghĩa địa.

Tác giả: C.J.Skuse
Dịch giả: Thu Phương
Nhà xuất bản: NXB Lao Động
Công ty phát hành: Nhã Nam