Quán Ánh Trăng Khuya

Một cuốn sách không chỉ dành cho thiếu nhi Truyện kể về một cậu bé, do cú sốc gia đình quá lớn (người mẹ bị tai nạn qua đời, người bố do quá đau khổ mà đắm chìm trong men rượu), cậu dần lặng lẽ đơn độc với những ký ức buồn bã. Một đêm nọ, đi lang thang một mình, cậu mơ màng hư thực, tình cờ lạc vào một chốn kỳ lạ có tên là Quán Ánh trăng khuya, ở đó có 2 con cáo biết nói, chúng làm cho cậu đồ ăn thức uống ngon ngọt, chỉ cần trả phí bằng “ký ức buồn”.

Những ký ức buồn lăn tròn thành những viên nước mắt trong suốt đóng băng, mà 2 con cáo biết nói cất cẩn thận vào chiếc hộp dán tên cậu bé đặt trong tủ lạnh. Đôi lần đến đó, để đánh đổi thức ăn ngon và cảm giác ấm áp trong quán, dần cậu quên đi rất nhiều thứ, quên việc mẹ đã mất, quên việc mình đã đánh cắp tiền của bạn để mua đôi giày mới… Khi nhận được tin báo từ nhà trường về sự mất tích của đứa con trai vừa bị bạn gọi là “Thằng ăn cắp!”, bố cậu như bừng tỉnh, đi tìm cậu, đưa cậu đi bệnh viện và cùng cậu tìm lại ký ức, bằng tình yêu giản dị của ông.

Ấm áp trong tình yêu của bố, khao khát sống lại những cảm xúc gia đình ngày cũ đã lãng quên, cậu bé mơ thấy mình trở lại Quán Ánh trăng khuya, khẩn cầu 2 con cáo biết nói trả lại những ký ức mình đã đánh đổi, dù có là ký ức buồn chăng nữa. 2 con cáo rất vui và cảm động, chúng lấy ra những viên nước mắt đóng băng trong chiếc hộp của cậu bé, làm ra một hỗn hợp tuyệt vời để lấy lại ký ức cho cậu. Trở lại với một tinh thần hoàn toàn khỏe mạnh, cậu bé và người bố cùng nhau sống hạnh phúc với thực tại; họ trân trọng nâng niu những kỷ niệm đã qua, dẫu đó có là những ký ức buồn. Bởi họ hiểu, hạnh phúc đủ đầy không chỉ có những niềm vui.

Thông tin về tác giả:

Lee Bun Hee, Yoon Tae Kyu
Lee Bun-hee: Sinh năm 1971 tại Busan. Tác giả bắt đầu viết sách thiếu nhi sau khi trở thành mẹ của hai đứa trẻ. Tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ Văn ở bậc đại học, cô đã có mười năm hướng dẫn các bạn thiếu nhi lẫn thanh thiếu niên đọc và viết tiểu luận. Năm 2017, cô nhận giải thưởng cao nhất tại Giải thưởng Văn học BIR (lần thứ 7) với tác phẩm “Quán Ánh Trăng Khuya”, giải ưu tú tại Giải thưởng Hwang-gum Dokkebi với tác phẩm “Dịch vụ mua sắm tại nhà thần kỳ”.

Yoon Tae-kyu: Sinh năm 1981 tại Seoul. Đã học chuyên ngành Quảng cáo ở bậc đại học và hiện tại đang làm việc đa dạng trong nhiều lĩnh vực như minh họa truyện tranh, truyện thiếu nhi, quảng cáo hình ảnh, minh họa tạp chí và các tác phẩm. Cô đã viết lời và minh họa quyển truyện tranh “Một ngày quan trọng”, minh họa cho sách thiếu nhi “Có thể nào phục chế tâm hồn?”, “Cà phê mèo”, “Đội đặc công đèn giao thông”.