No is Not Enough của Naomi Klein được đề cử giải Sách quốc gia Mỹ 2017.

Danh sách các tác phẩm phi hư cấu lọt vào vòng sơ khảo giải thưởng Sách quốc gia Mỹ 2017 vừa được công bố vào ngày 14/7 với nhiều cuốn sách nổi bật trên Amazon, trong đó không thể không kể đến cuốn No is Not Enoughcủa Naomi Klein.

Naomi Klein là nhà văn, nhà hoạt động, nhà làm phim người Mỹ gốc Canada nổi tiếng với các chỉ trích liên quan đến chủ nghĩa tư bản và vấn đề toàn cầu hóa. Bà là một trong những người phản đối mạnh mẽ nhất chế độ nắm quyền của Tổng thống Donald Trump.

Cuốn sách của Naomi Klein chỉ ra những mặt tiêu cực của các kế hoạch mà tổng thống Trump đề ra làm ảnh hưởng đến môi trường, nền kinh tế thế giới, sắc tộc và nhiều vấn đề khác. No Is Not Enough cũng tiết lộ những thế lực dẫn đến đế chế Trump, ví dụ như chủ nghĩa dân tộc, và đưa ra kế hoạch chung để chống lại những điều đó.

Cuốn sách đầu tay của bà No Logo viết năm 1999 bàn về mặt khuất của các thương hiệu và toàn cầu hóa. Năm 2016, Klein được trao tặng giải Sydney Hòa bình cho các đấu tranh cho công lý môi trường. 2017 đánh dấu lần đầu tiên bà được đề cử giải Sách quốc gia Mỹ.

10 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo giải thưởng Sách quốc gia Mỹ 2017 hạng mục sách phi hư cấu.

Giải thưởng Sách quốc gia Mỹ hạng mục sách phi hư cấu năm nay có bảy trên mười tác phẩm liên quan đến các sự kiện lịch sử của nước Mỹ như vụ thảm sát người da đỏ những năm 1920; làn sóng đạo Tin lành ở thế kỷ 19; nạn phân biệt chủng tộc kể từ năm 1920 đến nay; hay sự kiện phong trào dân quyền năm 1955 của Emmett Till,..

Trong số 10 tác giả có sách được đề cử, chỉ có duy nhất Frances FitzGerald đã từng giành giải Sách quốc gia Mỹ trước đây vào năm 1973, và Kevin Young được đề cử trong hạng mục thơ năm 2003, số còn lại đều là lần đầu tiên lọt vào danh sách sơ khảo của giải thưởng cao quý này.

Giải thưởng Sách quốc gia Mỹ 2017 sẽ công bố 5 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo vào ngày 4/10 và người chiến thắng sẽ được vinh danh vào ngày 15/11.

Danh sách 10 tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo giải thưởng Sách quốc gia Mỹ 2017 hạng mục sách phi hư cấu:

1. Never Caught: The Washingtons’ Relentless Pursuit of Their Runaway Slave, Ona Judge – Erica Armstrong Dunbar

2. The Evangelicals: The Struggle to Shape America – Frances FitzGerald

3. Locking Up Our Own: Crime and Punishment in Black America – James Forman, Jr.

4. The Future Is History: How Totalitarianism Reclaimed Russia – Masha Gessen

5. Killers of the Flower Moon: The Osage Murders and the Birth of the F.B.I. – David Grann

6. No Is Not Enough: Resisting Trump’s Shock Politics and Winning the World We Need- Naomi Klein

7. Democracy in Chains: The Deep History of the Radical Right’s Stealth Plan for America – Nancy MacLean

8. The Color of Law: A Forgotten History of How Our Government Segregated America – Richard Rothstein

9. The Blood of Emmett Till – Timothy B. Tyson

10. Bunk: The Rise of Hoaxes, Humbug, Plagiarists, Phonies, Post-Facts, and Fake News – Kevin Young


Theo Thu Hoài – Zing.vn