Lì xì đầu xuân là nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam, gửi gắm những điều tốt lành, những lời chúc đong đầy yêu thương và hy vọng dành cho các bạn nhỏ. Bên cạnh phong bao đỏ, những năm gần đây, nhiều gia đình lựa chọn sách làm món quà lì xì cho con cháu trong nhà.

Nếu trước đây, với dòng sách truyền thống dường như chỉ phù hợp với các bạn nhỏ đã biết đọc chữ. Thế nhưng, hiện nay trên thị trường đã có những cuốn sách mới lạ mà các bạn 0-6 tuổi vẫn chơi rất say mê với tên gọi chung là sách tương tác.

Sách tương tác cho phép trẻ nhỏ trải nghiệm cách đọc sách độc đáo và thú vị

Sách tương tác (interactive book) là dòng sách giúp người đọc tham gia và tương tác nhiều chiều với nội dung trong sách. Đây là dòng sách có sự kết hợp của các phương tiện công nghệ hoặc có những kết cấu sách đặc biệt giúp mở rộng biên độ trải nghiệm sách. Kết cấu của sách thường rất độc đáo với những hình thức như lật mở, chuyển động, 3D, chiếu bóng, âm thanh… từ đó giúp kích thích trẻ phát triển toàn diện đa giác quan.

Mới đây, Đinh Tị Books vừa phát hành bộ sách tương tác Sách chiếu bóng thần kỳ: Sự tích cây Nêu ngày Tết, mang đến sự tò mò và háo hức không chỉ cho các bạn nhỏ 0-6 tuổi, mà còn khơi lại một phần ký ức tuổi thơ về trò chơi bóng tay của thế hệ bố mẹ 8X, 9X.

Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích cùng tên, “Sách chiếu bóng: Sự tích cây Nêu ngày Tết” được biên soạn và tóm gọn bằng thể thơ lục bát

Lấy cảm hứng từ truyện cổ tích cùng tên, Sách chiếu bóng: Sự tích cây Nêu ngày Tết được biên soạn và tóm gọn bằng thể thơ lục bát, vừa đầy đủ nội dung vừa giúp bé dễ nhớ, dễ học và dễ thuộc. Cuốn sách phù hợp với các bạn nhỏ từ 2-12 tuổi, giúp bé hiểu được: cây Nêu là gì?; những dân tộc nào của nước ta có tục trồng cây Nêu trước sân khi Tết Nguyên đán đến?; nguồn gốc phong tục trồng cây Nêu vào dịp Tết?

Các độc giả đã biết đến sách chiếu bóng không còn xa lạ gì với cách đọc sách hơi “phức tạp”, nhiều đồ đạc nhưng siêu vui cho cả gia đình. Mỗi trang sách đều có kết cấu đặc biệt, chỉ cần dùng đèn pin chiếu qua, các hình ảnh với màu sắc sống động sẽ được phóng đại trên “màn chiếu” (hoặc là tường nhà, trần nhà, cánh cửa…) tạo nên những bức tranh sinh động, khiến màn đêm vốn đáng sợ với các bạn nhỏ bỗng trở nên rực rỡ, thân thương.

nguồn: https://www.sggp.org.vn/sach-tuong-tac-mon-qua-li-xi-doc-dao-cho-tre-post675481.html