Ngày 28-7, tại Hà Nội, tập đầu tiên của Sơn,Goal! – bộ truyện tranh vượt biên giới quốc gia chính thức ra mắt đã thu hút sự quan tâm của độc giả nhỏ tuổi cũng như của những người làm nghề.

Tổng biên tập NXB Kim Đồng, Vũ Thị Quỳnh Liên đây là dự án truyện tranh Manga đầu tiên được xây dựng kịch bản và bối cảnh tại VIệt Nam với sự tham gia của đội ngũ sản xuất đến từ hai quốc gia Nhật Bản – Việt Nam. Tác phẩm do họa sĩ Baba Tamio sáng tác, đội ngũ biên tập của NXB Kadokawa và NXB Kim Đồng với sự chung tay thực hiện của N&V Bridge Group.

Nhân vật chính của bộ truyện là Sơn – cậu bé có mẹ là người VIệt sinh ra và lớn lên tại “vương quốc bóng đá” Brazil, vừa trở về thành phố Đà Nẵng quê hương. Truyện lấy đề tài về môn “thể thao Vua” tại Việt Nam, xoay quanh hành trình chinh phục đỉnh cao bóng đá của Sơn và đồng đội.

Ekip sản xuất cùng giao lưu với độc giả trong lễ ra mắt tập một cuốn truyện tranh Sơn,Goal!

Ông Aoyagi Masayuki, Giám đốc NXB Kadokawa chia sẻ: “Năm 2018, chúng tôi có tham gia festival về truyện tranh do các nhà xuất bản truyện tranh của Nhật Bản tổ chức tại các nước châu Á. Khi đến Việt Nam, chúng tôi rất xúc động khi thấy truyện tranh của Nhật Bản được trẻ em Việt Nam quan tâm và yêu thích. Cùng thời điểm đó, có một trận đấu ở giải bóng đá trẻ châu Á (Giải Vô địch bóng đá U23 châu Á) với sự tham gia của đội tuyển Việt Nam. Mặc dù đội Việt Nam không giành chiến thắng trong trận đấu này nhưng tối hôm đó, người dân Việt Nam vẫn đổ ra đường để chúc mừng đội tuyển. Trên đường phố, ôtô và xe máy diễu hành tấp nập. Khi chứng kiến người dân Việt Nam vui mừng và cuồng nhiệt như vậy, chúng tôi đã lên ý tưởng sáng tác bộ truyện tranh này với mong muốn truyền cảm hứng và tình yêu bóng đá cho giới trẻ Việt Nam.”

Truyện tranh Nhật Bản đầu tiên lấy bối ảnh Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam 

Chia sẻ cùng độc giả, họa sĩ Baba Tamio, tác giả bộ truyện tranh cho biết Sơn,Goal! lấy bối cảnh tại Việt Nam nhưng tác giả mong muốn tác phẩm không chỉ dành cho độc giả Việt Nam mà còn hướng đến bạn đọc ở mọi quốc gia trên thế giới. Ý tưởng nhân chính là một cầu thủ nước ngoài, theo ông cũng là điều thường thấy trong bóng đá chuyên nghiệp. “Bóng đá sẽ là thứ ngôn ngữ chung giúp chúng ta hiểu nhau” là thông điệp mà cuốn sách muốn truyền tải. Thông qua bộ truyện tranh Sơn,Goal! chúng tôi muốn truyền tải tới thế hệ trẻ em Việt Nam tầm quan trọng của tình bạn và sự nỗ lực cùng nhau phấn đấu, cũng như sự tuyệt vời của bóng đá.

Bộ truyện được kỳ vọng sẽ thổi bùng lên ngọn lửa cuồng nhiệt của những trái tim yêu bóng đá, hứa hẹn mang đến một gam màu mới mẻ, rực rỡ và sôi động dành cho độc giả trẻ yêu thích truyện tranh

Ông Nguyễn Cao Cường – Trưởng ban biên tập sách Comic của NXB Kim Đồng bày tỏ mong muốn của ekip khi thực hiện bộ truyện là cổ vũ quyết tâm theo đuổi đam mê, vượt qua khó khăn, chinh phục những mục tiêu mà bản thân mỗi người đặt ra trong cuộc sống. 

Đại diện NXB Kadokawa cũng bày tỏ mong muốn không chỉ sáng tác một mà còn nhiều tác phẩm truyện tranh khác trong tương lai. “Chúng tôi cũng mong muốn có thể thử thách không chỉ trong lĩnh vực truyện tranh mà còn cả trong lĩnh vực tiểu thuyết và phim hoạt hình” – ông Aoyagi Masayuki nhấn mạnh.

nguồn: https://www.sggp.org.vn/songoal-truyen-manga-nhat-viet-dau-tien-chinh-thuc-ra-mat-830507.html