Theo Independent, sau khi bức ảnh hàng ghế trống được đăng tải, hàng nghìn người đồng cảm với nhà văn này và chia sẻ những trải nghiệm thất vọng tương tự.

Một bài đăng của tác giả Suzanne Young (New York) đã lan truyền chóng mặt sau khi cô ấy chia sẻ bức ảnh về một căn phòng đầy những chiếc ghế trống tại một sự kiện ký tặng sách của Barnes and Nobles vào tuần trước (29/3).

Young đang quảng bá cho In Nightfall, một cuốn tiểu thuyết kinh dị về ma cà rồng, tại First Draft Book Bar ở Phoenix, Arizona.

Suzanne Young từng là tác giả có sách bán chạy nhất của New York Times, cô là tác giả của loạt tiểu thuyết Program. Young đã tweet về tình huống này, mô tả nó như một điểm buồn trong sự nghiệp. Cô ấy nói thêm rằng cô ấy đã “khóc suốt đường về nhà”, trong một bài đăng mà tại thời điểm Independent đưa tin, đã có hơn 7,6 triệu người xem.

Bài đăng của Young đã nhận được hàng trăm phản hồi từ các nhà báo và tác giả có cùng trải nghiệm.

Michael Northrop, một tác giả tiểu thuyết đồ họa bán chạy, đã đưa ra lời an ủi khi viết trên Twitter: “Nó đau nhói, nhưng đó chỉ là một đốm sáng”. Tác giả Lija Fisher cũng trả lời: “Tôi đã tham dự một sự kiện với hai tác giả khác, không có ai đến”.

Hàng trăm người khác đã ủng hộ. Nhiều người hỏi họ có thể mua cuốn sách của cô ấy ở đâu.

Sau tất cả lượt tương tác trực tuyến, Young đã tweet: “Thực sự, tôi không biết điều này phổ biến như thế nào cho đến tận bây giờ. Nhưng sự hỗ trợ này thật đáng kinh ngạc”.

Tác giả đã mô tả cô “choáng ngợp” trước lòng tốt này. Cô cũng cung cấp một liên kết để mua sách của mình tới một hiệu sách địa phương.

Nhà báo Roisín Ingle của tờ Irish Times cho biết: “Đây là một trong những trường hợp đẹp về một người bày tỏ sự yếu đuối và mọi thứ xoay chuyển đối với họ”.

Những người khác mô tả đó là một “huy hiệu danh dự” và khuyến khích Young tiếp tục sáng tạo.

Tháng 12 năm ngoái, các tiểu thuyết gia thành danh Neil Gaiman và Margaret Atwood đã an ủi một tác giả đầu tay sau khi chỉ có hai người xuất hiện trong buổi ký tặng sách của cô ấy.

Jodi Picoult cũng đã tweet: “Tôi đã nhiều lần ngồi cô đơn ở bàn ký tặng chỉ để có ai đó đến gần… và hỏi tôi phòng tắm ở đâu”.