Tác phẩm được lấy cảm hứng từ bối cảnh xã hội Việt Nam những năm 1930, khi giá trị truyền thống và tân thời đang giao thoa.

Thương hiệu sách trẻ Wings Books của Nhà Xuất bản Kim Đồng ra mắt bộ truyện tranh Việt Nam của tác giả Lilywiu có tựa đề Tàn lửa, kể câu chuyện đầy sức nặng về tình cảm gia đình, lòng tham hư vinh và thử thách niềm tin trong mỗi người.

Tàn lửa dự kiến gồm 7 tập sách, xoay quanh bốn anh em nhà họ Chu trên một hòn đảo hư cấu. Câu chuyện mở đầu với việc thứ nữ của gia đình – Thiên Mai phải đột ngột từ Pháp trở về do nhiều biến cố của xã hội đương thời.

Cậu của Thiên Mai đi trước, nhưng gặp tai nạn nổ thuyền ám muội mà qua đời. Mai về sau nên may mắn thoát nạn và nhận thêm hung tin xảy ra cách đấy không lâu với người thân khác. Từ đây, từng lát cắt của câu chuyện dần được giới thiệu và lật mở, cuốn bốn anh em vào nhiều biến cố thử thách niềm tin, tình cảm với gia đình.

Tàn lửa vốn là một đồ án truyện tranh 40 trang của Lilywiu. Tuy nhiên, nhờ lời khuyên của giáo viên và hứng thú mở rộng cốt truyện, tác giả này đã phát triển thành bộ truyện tranh dài kỳ và nhận được sự đón nhận của bạn đọc ngay từ khi bắt đầu đăng tải trên trang cá nhân.

Tác phẩm được lấy cảm hứng từ bối cảnh xã hội Việt Nam những năm 1930, khi giá trị truyền thống và tân thời đang giao thoa. Bên cạnh cốt truyện mới lạ, Lilywiu cũng đầu tư vào phần hình ảnh với những khung tranh ấn tượng, độc đáo, thể hiện phong cách riêng của họa sĩ trẻ. Đặc biệt, trong bộ truyện, tác giả đưa nhiều nét kiến trúc nhà cổ và trang phục của người Việt vào thiết kế bối cảnh, phục trang của các nhân vật.

Thông qua bộ truyện, Lilywiu mong muốn đem lại cho người đọc một trải nghiệm thú vị và cái nhìn đa chiều về chủ đề niềm tin, lòng tham và kết quả của những sự lựa chọn.

Nhân dịp ra mắt tập 1 của bộ truyện tranh Tàn lửa, thương hiệu sách trẻ Wings Books tổ chức sự kiện giao lưu với tác giả Lilywiu với chủ đề “Để giữ lửa cháy mãi…” lúc 9h ngày 10/3, tại Đường sách thành phố Hồ Chí Minh (Nguyễn Văn Bình, quận 1).

Tác giả Lilywiu tên thật là Lê Lợi Thư Đình, đang theo học tại Trường Đại học Khoa học ứng dụng Hamburg (Đức). Lilywiu đã tham dự nhiều triển lãm nghệ thuật và truyện tranh, trong đó truyện ngắn “Innocent Rabbit” mới nhận được giải Standard Award của Vietnam Manga Festival do Indent tổ chức.

nguồn:https://znews.vn/tan-lua-bo-truyen-tranh-viet-y-nghia-ve-gia-dinh-post1463524.html