Chúng ta làm quen với các con số từ khi nào chúng ta đều không nhớ.

Bởi vì sự tồn tại của các con số trong đời sống của chúng ta tự nhiên quá, tự nhiên như hơi thở nên chúng ta vẫn thở mà không ý thức rằng mình thở.

Không phải đợi đến khi đi học chúng ta mới làm quen với các con số.

Chỉ là khi đi học thì chúng ta làm quen với các kí tự con số. Và cho đến bây giờ, thậm chí đến cuối đời, có lẽ chúng ta vẫn chưa hiểu hết ý nghĩa các con số.

Các con số tồn tại, bởi vì nó cần thiết phải tồn tại. Nếu không có các con số thì nền văn minh của chúng ta không tồn tại. Nhưng con số cũng chẳng phải toán học, toán học chỉ là một môn học mô tả các con số. Các con số tồn tại và xuất hiện trước khi toán học ra đời. Nói cách khác, cho dù không có toán học thì vẫn có số. Có nhiều sự trùng hợp ngẫu nhiên trong đời sống về các con số. Có nhiều tôn giáo coi trọng những con số giống nhau. Vì sao? Có phải do các tôn giáo đặt ra bằng ý chí? Có lẽ không phải, mà các tôn giáo chỉ mô tả lại mà thôi, còn sự tồn tại và tính hợp lý của các con số là hoàn toàn tự nhiên. Nó vốn có, hằng có và tự có như vậy. Ở phương Đông chúng ta, từ ngàn xưa đã biết đến sự có mặt của số. Phương Đông tìm ra các khái niệm như Khí, Tượng, Lý, Số. Như Kinh Dịch là bộ kinh điển về triết lý vũ trụ của phương Đông cũng phát triển thành hai trường phái chính là: Nghĩa Lý và Tượng Số. Nền tảng của Dịch và Hà Đồ Lạc Thư có mối quan hệ chặt chẽ. Mà Hà Đồ và Lạc Thư là các bản đồ các con số. Trường phái Tượng Số nghiên cứu về Tượng và Số, tuân thủ nghiêm ngặt các quy luật số. Vũ trụ đối với trường phái Tượng Số có vẻ như đếm được. Chính vì có số, cho nên mới có thể dự đoán được các sự kiện. Sự tồn tại của số cũng khẳng định, vũ trụ này có trật tự có quy luật chứ không phải bừa bãi ngẫu nhiên.

Theo dòng lịch sử phát triển, có nhiều trường phái nghiên cứu các con số, trong đó nổi bật là trường phái Dịch học, trường phái Pythagoras và trường phái Chaldean. Nikola Tesla cũng cho rằng muốn thấu hiểu vũ trụ, cần tìm hiểu: năng lượng, tần số và rung động. Tesla khám phá ra con số 9 là con số của Thần, là sự cộng hưởng không thường xuyên của Dương và Âm tức 3 và 6. Các vật thể luôn có những con số rung động riêng, có thể nói là đặc trưng cho các vật thể và rung động đó. Những người sống gần nhau lâu ngày sẽ bị ảnh hưởng bởi tần số rung động của nhau mà có suy nghĩ và hình tướng giống nhau, nhất là vợ chồng.

Bằng cách chuyển đổi tên gọi và ngày tháng năm sinh của một cá nhân thành những con số chủ đạo đại diện cho cá nhân đó, một cá nhân có thể được số hóa. Cuộc đời của cá nhân đó được giải mã từ những con số chủ đạo, đây chính là môn Thần số học. Ưu điểm của môn Thần số học là thông số đầu vào của thuật toán rất đơn giản. Thần số học cho cá nhân không cần thông tin giờ sinh hay bất kỳ một địa danh, một vật thể, một sự kiện nào, chỉ cần có tên hoặc ngày, tháng, năm sinh là có thể chuyển đổi thành những con số trong Thần số học. Hơn nữa, những con số này lại phổ biến trong đời sống thường ngày của chúng ta, cho nên chúng ta rất dễ vận dụng và điều chỉnh như ý muốn. Ví dụ một người phù hợp với số 5, người đó có thể chọn căn phòng số 5, tầng 5, đi đến địa danh số 5 để tìm lợi thế phù hợp. Ngay cả những anh em sinh đôi sinh ba, tuy ngày sinh giống nhau nhưng tên gọi sẽ khác nhau, từ đó số mệnh khác nhau. Một ưu điểm nữa là chúng ta có thể đặt tên phù hợp để bổ sung cho điểm yếu của ngày sinh cũng như phát huy điểm mạnh của ngày sinh. Có thể chủ động đặt tên nickname, tên thương hiệu, tên công ty phù hợp với mục tiêu công việc và bản mệnh của người sáng lập. Cho dù đóng vai trò là đầu vào hay đầu ra, thì sự phổ biến của các con số trong đời sống làm cho Thần số học có tính ứng dụng rất cao. Khi mã hóa một cá nhân thành những con số, có thể dễ dàng đối chiếu sự tương hợp và tương khắc giữa các cá nhân với nhau cũng như giữa các cá nhân và công việc hay địa danh phù hợp. Tuy nhiên, đời sống là phong phú, việc quy đổi một cá nhân nhiều chi tiết thông tin thành những con số đơn giản cũng đem lại nhiều hạn chế. Điểm mạnh của đơn giản là đơn giản thì nhược điểm của đơn giản cũng là đơn giản. Người vận dụng Thần số học cần nắm vững giới hạn của phương pháp để tránh quá sa đà dẫn đến những nhận định cực đoan.

Từ những giá trị của môn Thần số học đối với cộng đồng, tác giả xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả cách lập và giải một bản đồ Thần số học đại cương một cách dễ hiểu nhất. Mong quý độc giả thông qua cuốn sách có thể tự luận được bản đồ Thần số cho mình để có những áp dụng đúng đắn hữu ích cho cuộc sống.

Tác giả:

Alex Alpha – tác giả có hơn 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu mệnh lý, có nhiều bài viết nghiên cứu được cộng đồng mệnh lý đón nhận và ủng hộ, đồng thời còn có các khóa học về nhiều bộ môn huyền học trên website chính thức huyenminh.edu.vn

Tác giả: Alex Alpha và Huyền Minh Group

TRÍCH ĐOẠN SÁCH:

SỐ VẬN MỆNH

1. Số vận mệnh: 1

Giống như sao Tử Vi trong môn tử vi, bạn là một nhà lãnh đạo bẩm sinh, độc lập và theo chủ nghĩa cá nhân. Bạn cực kỳ tham vọng, nguyên bản và can đảm. Bạn sử dụng các phương pháp mới và chưa được chứng minh.

Bạn là một nhà thám hiểm và một nhà đổi mới. Bạn là người tự chủ, tự tin và tràn đầy năng lượng. Bạn dễ dàng đảm nhận vai trò của người bảo vệ. Bạn bắt đầu hành động khi mọi người cần có sự lãnh đạo của bạn.

Bạn có khả năng điều hành và thành công nhất khi sở hữu hoặc quản lý độc lập một doanh nghiệp.

Bạn cần tự do đưa ra quyết định của mình, dựa trên ý tưởng của bạn. Bạn có thể là một chính trị gia sắc sảo. Bạn cũng có khả năng ảnh hưởng đến ý kiến của cấp dưới của bạn.

Số 1 tượng trưng cho người đi trước, người tiên phong, chiến binh, người chấp nhận rủi ro và liều lĩnh. Tướng quân đội, chính trị gia, doanh nhân thành đạt, triệu phú tự thân, nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà phát minh, nhà hoạt động, và các nghệ sĩ làm vườn thường được sinh ra với số vận mệnh là 1.

Sức mạnh và sự kiên trì là trung tâm cho thành công của bạn. Bạn sở hữu một nguồn dự trữ ý chí tuyệt vời và khả năng hiện thực hóa mục tiêu của mình.

Bạn không bỏ cuộc và không ngừng theo đuổi mục tiêu của mình. Bạn là người khá cố chấp. Mọi người có xu hướng bị truyền cảm hứng hoặc bị xua đuổi bởi cá tính mạnh mẽ của bạn. Bạn có sức mạnh tuyệt vời của sự tập trung và khả năng hình dung mục tiêu của bạn, do đó làm cho chúng dễ đạt được hơn. Bạn đứng lên cho niềm tin của bạn và giữ vững lập trường của bạn. Tất cả những khả năng này nâng cao cơ hội thành công của bạn trong đời sống.

Bạn có xu hướng tự cho mình là trung tâm. Bạn có thể độc đoán và cực đoan, là kẻ bắt nạt. Bạn có thể rất hay chỉ trích người khác, phàn nàn rằng mọi người thiếu kỹ năng hoặc quyết tâm mà bạn có. Điều ấy có thể khiến bạn bè và các thành viên trong gia đình xa lánh bạn. Bạn phải học cách kiểm soát điều này bằng xu hướng duy trì sự hài hòa trong các mối quan hệ. Hãy tránh cố chấp và đối kháng. Bạn phải trau dồi sự cân bằng, lòng trắc ẩn và sự kiên trì. Sự kiêu ngạo có thể là sự sụp đổ của bạn. Bạn xác định một cách mạnh mẽ các mục tiêu và tham vọng của mình, đôi khi bạn không nhìn thấy một lỗ hổng hoặc điểm yếu tiềm ẩn trong các kế hoạch của bạn.

Bạn có sức mạnh và sự quyết tâm, nên bất kỳ nỗ lực nào mà bạn cam kết cũng sẽ dẫn bạn đến thành công lớn trong cuộc sống.

2. Số vận mệnh: 2

Giống sao Thiên Cơ trong môn tử vi, bạn là người cân đối, hài hòa và có khả năng giữ mọi thứ trong trạng thái cân bằng tuyệt vời. Mọi việc dường như đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Đó là năng lực của bạn. Năng lực của con số vận mệnh 2 đem lại. Mọi người sẽ thấy bạn có khả năng và cái nhìn đa chiều để đưa một sự việc và mọi thứ về sự hài hòa và trạng thái cân bằng nhất. Có thể nói bạn ít để xảy ra những thái cực. Miễn là bạn còn hiểu và kiểm soát được chính mình. Mà điều ấy là điều bạn làm rất tốt. Sự nhẹ nhàng, dễ chịu và thái độ dễ gần, ít bon chen hay đấu đá của bạn là chất hương xúc tác tự nhiên cuốn hút mọi người đến gần bên bạn.

Đây là chỉ số mà người ta thường dùng để đưa ra những lựa chọn về công việc phù hợp và phát huy tối đa nhất năng lực của mỗi người. Nói cách khác, đây là chìa khóa mở ra cuộc đời bạn.

Khả năng xoay xở, điều chỉnh và linh động của bạn cho phép bạn luôn giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát. Bạn cũng có rất nhiều điểm mạnh trong việc thể hiện tình cảm và xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

Số mệnh của bạn là sự kết nối. Biểu tượng của số 2 là sự cân bằng, sự dung hòa của hai mặt đối lập và biểu tượng của âm dương kết hợp. Nói một cách khác, bạn chính là vùng giao thoa, vùng biên giới của các trạng thái đối lập. Cũng có thể hiểu khả năng của bạn chính là tạo ra những vùng không gian như vậy. Nơi mà mọi thứ có thể chung sống với nhau bằng sự yêu thương và hòa hợp. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý để tránh rơi vào trạng thái buồn tẻ, cố hữu và bảo thủ. Bởi vì bạn có xu hướng giữ cho mọi thứ hài hòa nên có thể hiểu bạn sẽ ít mong muốn đột phá. Xu hướng sáng tạo hay những công việc đòi hỏi sự bản lĩnh, đánh đổi và đương đầu không phải thế mạnh của bạn. Bạn có thể khó đạt được những phần thưởng bất ngờ vì bạn luôn đứng trong vòng tròn an toàn do chính bạn đề ra.

Bạn có tiềm năng lớn trong những lĩnh vực cần sự ổn định và hài hòa. Bởi bạn có cái nhìn đa chiều và cân đối nên bạn sẽ rất phù hợp khi trở thành chất kết dính của những mối quan hệ, một tập thể hay một tổ chức. Những công việc liên quan đến nhân sự, chăm sóc khách hàng, trợ lý, chuyên gia đàm phán, hòa giải… là những công việc cho phép năng lực của bạn được phát triển và phô diễn. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn là yếu tố và là nền tảng để bạn gặt hái được những thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống của bạn. Hãy lựa chọn những công việc đòi hỏi tính kết nối cao, sự hài hòa, cân bằng. Đó là chìa khóa để bạn dễ dàng đạt đến thành công.

Tình yêu, công việc, mối quan hệ hay tất cả những phạm trù cuộc sống đều nằm trong vòng kiểm soát của bạn. Bạn có thể đạt được sự ủng hộ rất lớn từ tính cách cũng như đặc trưng của bạn bởi đó là điểm mà mọi người nhìn nhận và rất yêu quý ở bạn. Hãy để mọi thứ đến một cách tự nhiên và đừng cố gắng kiểm soát chúng. Có thể bạn sẽ nhận được những món quà bất ngờ và rất có giá trị.

Về mặt hạn chế, bạn có thể trở nên nhút nhát, thiếu tự tin và quyết đoán. Con người bạn quá an toàn để nắm bắt những cơ hội ập đến. Ở một khía cạnh nào đó có thể hiểu rằng bạn thiếu sự nhạy bén cần thiết. Những giới hạn bạn tự đặt ra cho bản thân mình có thể trở thành những rào cản dẫn bạn đến thành công. Đôi khi năng lực của bạn vượt qua giới hạn ấy rất nhiều. Hãy đừng đặt ranh giới cho sự tưởng tượng và sáng tạo của bạn. Cũng đừng hạn chế về những gì bạn có thể làm. Sự an toàn quá mức cần thiết cũng có thể khiến những mối quan hệ của bạn ít có sự thăng hoa, thành tựu trong công việc sẽ không có những cú đột phá ngoạn mục. Lời khuyên cho bạn là hãy giữ mọi thứ trong vòng kiểm soát xong đôi khi hãy cho phép bản thân khám phá những điều mới mẻ hoặc tiếp thu những ý kiến đóng góp từ những người khác. Nó chắc chắn sẽ là một bước ngoặt với bạn.