Trong dịp tết cổ truyền 2018, ngoài bánh mứt, dưa hành thì sách cũng là một sản phẩm không thể thiếu của bạn đọc cả nước. Đề tài của sách mới, là tiền ảo Bitcoin – một trong những từ khóa “hot” nhất hiện nay, là câu chuyện về một trong những tên tuổi tạo nên Kỳ tích sông Hàn, hay về bà trùm nội y…
Câu chuyện về tiền ảo dự báo sẽ là đề tài hấp dẫn của năm 2018
Bộ sách về Bitcoin ngoài 2 quyển đã được xuất bản là Internet tiền tệ và Bockchain – Khởi nguồn cho một nền kinh tế mới, cuốn sắp xuất bản là Bitcoin Thực hành.
Đây là công trình của một loạt các chuyên gia kinh tế với mong muốn mang những kiến thức mới nhất của các về một lĩnh vực hoàn toàn mới nhưng đầy hấp dẫn đến với bạn đọc Việt Nam.
Bên cạnh Bitcoin, Blockchain, thì Platform cũng là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Quyển sách Platform Revolution – Cuộc cách mạng nền tảng sẽ giúp độc giả hiểu hơn về thành công của Facebook, Google, Uber, Grab…
Chứng khoán luôn là đề tài được quan tâm 
Phù thủy sàn chứng khoán của tác giả Jack. D. Schwager cũng là một cuốn sách được mong đợi của các nhà đầu tư. Cuốn sách gồm một loạt các cuộc phỏng vấn với các nhà giao dịch thành công và nổi tiếng nhất, với nhiều chi tiết nhất về câu chuyện thành công và những bí mật kinh nghiệm chuyên môn của họ.
Cuốn sách về đề tài khởi nghiệp lấy từ kinh nghiệm của những người thành công
Walter Isaacson – tác giả nổi tiếng của Tiểu sử Steve Jobs, Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ, Benjamin Frankklin: cuộc đời một người Mỹ – sẽ đến với bạn đọc qua quyển sách mới mang tên Những người tiên phong.
Cuốn sách là cuộc hành trình vắt ngang ba thế kỷ, kể về sự ra đời của từng bước đột phá để rồi mở ra thời đại như chúng ta biết đến ngày nay: lập trình, bóng bán dẫn, vi mạch, phần mềm, đồ họa, máy vi tính, và mạng Internet. Song song và xen kẽ với đó là những diễn biến lịch sử và hơn hết, là gương mặt của những cá nhân đứng đằng sau những phát hiện ấy.
Cuốn sách phân tích sự thành công từ góc độ tâm lý
Carol S. Dweck – tác giả nổi tiếng trong lĩnh vực tâm lý học sẽ đến với bạn đọc Việt Nam với quyển sách MINDSET – Tâm lý học thành công. Tác giả sẽ cho chúng ta biết sức mạnh của niềm tin sẽ giúp chúng ta phát huy tiềm năng của chúng ta như thế nào.
Tiến sĩ Carol S. Dweck là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực động lực và là giáo sư tâm lý của Lewis và Virginia Eaton tại Đại học Stanford.
Hành trình của người sáng lập Hyundai
Made in Korea kể về cuộc đời của chủ tịch tập đoàn Huyndai. Câu chuyện về cuộc đời ông được kết nối trong công cuộc gầy dựng kinh tế của Hàn Quốc và đặc biệt là những trang ảnh màu chưa từng được công bố.
Tác phẩm viết về “Bà trùm nội y” của thế giới
Cũng với đề tài doanh nhân, câu chuyện về cuộc đời của cô gái mang tên Michelle Mone được sinh ra trong một gia đình khó khăn, cô phải nghỉ học năm 15 tuổi, sinh con năm 19 tuổi và trở thành triệu phú và là nhà sáng lập của Ultimo – thương hiệu nội y hàng đầu thế giới.
Tất cả hành trình đó có trong quyển sách đầy cảm hứng mang tên Hành trình vươn tới đỉnh cao của bà trùm nội y.
Và cũng trong dòng sách về các nhân vật thành công, Alpha Books vừa tái bản quyển sách của nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey – Những điều tôi biết chắc quyển sách đã truyền cảm hứng cho ngàn người Việt trong suốt hai năm qua.
Thêm một tác phẩm về đất nước được mệnh danh là “Quốc gia khởi nghiệp”
Làm thế nào để bảo vệ tương lai khi chính chúng ta còn chưa biết nó sẽ như thế nào và ra sao? Cựu thẩm phán Shlomo Shoham cũng có những trăn trở như vậy và đã viết quyển sách Israel đã kiến tạo tương lai như thế nào? để câu hỏi thách thức được đặt ra: Làm sao để có thể dung hòa được các quyền lợi của thế hệ chúng ta và thế hệ mai sau, làm cách nào để chúng ta có thể đo đếm và bảo vệ một tương lai còn chưa biết tới?
theo XUÂN THÂN/SGGPO