Tới Đức tham dự Hội chợ sách quốc tế Frankfurt, tổng thống Pháp đã ký bản quyền cuốn sách mới nhất của mình cho một đơn vị xuất bản Việt Nam.
Từ Đức, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty First News – Trí Việt cho biết ông cùng đại diện các nhà xuất bản, phát hành sách trên thế giới vừa có cuộc gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào ngày 10/10. Tại đây, tổng thống đã ký trao bản quyền cuốn sách mới nhất của mình – Cách mạng – Revolution cho 20 đơn vị xuất bản, phát hành trên thế giới.
Theo đó, First News – Trí Việt sẽ là đơn vị đại diện của Việt Nam mua bản quyền và xuất bản tác phẩm của tổng thống Pháp. 
Đại diện của First News – Trí Việt và tổng thống Pháp. Ảnh: BTC.
Trong bút tích ký tặng sách cho ông Nguyễn Văn Phước, Tổng thống Pháp đã ghi trân trọng: “Gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc tốt đẹp nhất”.
Ông Phước chia sẻ cảm xúc sau buổi gặp gỡ với tổng thống Pháp: “Chúng tôi rất vinh dự được chuyển ngữ xuất bản sách Cách mạng – Revolution ở Việt Nam. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục xin phép để ra mắt cuốn sách sớm nhất”.
Cuốn sách của tổng thống Pháp ngay khi phát hành đã gây được chú ý trong dư luận. Hiện sách đã bán được 500.000 bản trên thế giới.
Tổng thống Barack Obama từng nhận xét sau khi đọc xong Cách mạng – Revolution: “Emmauel Macron đã đứng lên đấu tranh cho các giá trị của tự do. Ông ấy đã truyền cảm hứng cho sự hy vọng của mọi người về tự do, chứ không phải là nỗi sợ hãi của họ. Macron là biểu tượng mới ủng hộ mạnh mẽ các tư tưởng về dân chủ, tự do, chống lại các chủ nghĩa dân tộc cực đoan, bạo lực và chống nhập cư…”.
Bút tích của Tổng thống Pháp. Ảnh: BTC.
Theo Bích Hằng/zing.vn