Tập đoàn Xuất bản Bắc Kinh đã tích cực giới thiệu ra nước ngoài những tác phẩm văn học tinh hoa của Trung Quốc như: Thế giới bình thường, Tang lễ của người Hồi giáo, Trên phía Bắc, Chú chuột dậy muộn,… trong đó có Việt Nam nhằm nâng cao quan hệ, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Bộ tiểu thuyết Thế giới bình thường nổi tiếng thế giới của nhà văn Lộ Dao sẽ được ấn hành ở Việt Nam là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Xuất bản Bắc Kinh và Nhà Xuất bản Hội Nhà văn.

Hai bên đều cho rằng, các vấn đề lao động và tình yêu, những trắc trở trong cuộc sống và hành trình đi tìm lí tưởng, những đau khổ và niềm vui được thể hiện trong Thế giới bình thường là những tình cảm chung của nhân loại. Và giá trị bản thân mà các nhân vật chính tìm thấy trong cuộc sống vất vả, những cuộc đời luôn không ngừng vươn lên, cũng là sự theo đuổi tinh thần chung của tất cả mọi người.

Bộ tiểu thuyết Thế giới bình thường nổi tiếng thế giới của nhà văn Lộ Dao sẽ được ấn hành ở Việt Nam là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Xuất bản Bắc Kinh và Nhà Xuất bản Hội Nhà văn.
Bộ tiểu thuyết Thế giới bình thường nổi tiếng thế giới của nhà văn Lộ Dao sẽ được ấn hành ở Việt Nam là kết quả của sự hợp tác giữa Tập đoàn Xuất bản Bắc Kinh và Nhà Xuất bản Hội Nhà văn.

Nhà Xuất bản Hội Nhà văn sẽ chính thức xuất bản bản tiếng Việt tiểu thuyết Thế giới bình thường vào quý 1 năm 2024. Hi vọng bộ sách này sẽ mang đến những trải nghiệm đặc biệt khác lạ mà gần gũi cho người đọc Việt Nam, thúc đẩy những nhận thức chung, tăng cường hợp tác giao lưu văn học giữa hai nước láng giềng.

Từ năm 2004, Tập đoàn Xuất bản Bắc Kinh đã triển khai giao dịch bản quyền với Việt Nam. Bề dày hợp tác về xuất bản sách của tập đoàn đã nhận được sự hưởng ứng của người đọc Việt Nam, đặc biệt là độc giả trẻ tuổi. Hơn 10 năm nay, gần 300 loại ấn phẩm như Đọc những tác phẩm khoa học nổi tiếng, Tôi tin là tôi có thể làm được… đã được hoàn thành xuất bản ở Việt Nam, có ảnh hưởng đến các thế hệ thanh thiếu niên. Thành quả xuất bản sách của hai bên đã khắc sâu thêm sự giao lưu hợp tác văn hóa mang tính chiến lược giữa hai đất nước.