Không ai trong chúng ta lại không khao khát vươn đến thành công, tuy nhiên công thức để thành công thì rất ít người biết. Kiến thức chuyên môn thường chỉ giúp cho công việc, nhưng để phát triển mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng thì mọi người cần rất nhiều các kỹ năng mềm khác. Kỹ năng mềm giúp thế giới chung quanh bạn trở nên dịu dàng hơn, tươi vui hơn và cũng là chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn đến đích thành công.

2BU là học viện đào tạo kỹ năng sống giúp các học viên “định vị” lại giá trị của bản thân. Những giá trị tốt đẹp ấy chính là nét duyên ngầm, là tài sản quý giá của mỗi người. Từ nền tảng đó, 2BU sẽ cùng bạn định hướng cách thức để bồi đắp, xây dựng cho bạn những giá trị cá nhân khác biệt trong cộng đồng.

Không chỉ dừng lại ở những điều sẵn có trong mỗi người, 2BU còn hướng người học đến những giá trị mới thông qua những kiến thức bổ ích qua quá trình học hỏi. Đó là kiến thức về thời trang, mỹ phẩm, xây dựng thương hiệu cá nhân, làm chủ cảm xúc bản than hay khả năng thuyết phục người đối diện, …

Giá trị cốt lõi trong mỗi khóa học của 2BU chính là giúp học viên hiểu mình là ai? Mình đang muốn gì? Và mình cần làm gì để thay đổi? Sự thay đổi ấy không đến trong ngày một ngày hai mà là cả quá trình. Thay đổi mỗi ngày, hoàn thiện mỗi ngày để trở nên DUYÊN DÁNG hơn, KHÍ CHẤT hơn.

Phương pháp truyền thống – nội dung mới lạ

2BU vẫn sử dụng phương pháp truyền tải truyền thống. Đó chính là mở các lớp đào tạo với số lượng từ 30 – 50 người. Đối tượng tham gia là những bạn học sinh, sinh viên, người đi làm hay các lãnh đạo, trưởng nhóm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, bán hàng. 2BU vẫn sẽ truyền tải nội dung thông qua những buổi lên lớp, chia sẻ, chuyện trò, những bài học thực hành, tương tác,…

Nhưng nội dung mới lạ, hấp dẫn chính là điểm khác biệt của 2BU so với các trung tâm kỹ năng đào tạo kỹ năng mềm khác. Trong các lớp học, bạn luôn gặt hái được những nội dung nhiều hơn những điều mà bạn học tại lớp, để ngay cả khi về nhà bạn sẽ bắt đầu quá trình xây dựng những giá trị cá nhân tốt đẹp nhất, tự tin nhất trong mắt cộng đồng. Chưa hết, nếu các trung tâm khác, kết thúc buổi học là chấm dứt sự tương tác thì các chuyên viên 2BU luôn đồng hành với bạn qua các câu lạc bộ và những phần tư vấn miễn phí đến khi bạn trở nên hoàn thiện. Song hàng cùng bạn trong từng bước đi lên, trong từng giai đoạn xây dựng hình ảnh cá nhân.

2BU không tạo nên những “thần đồng”, nhưng “coach” từng cá nhân hiểu rõ về vẻ đẹp từ tâm hồn, nhân cách và bề ngoài. 2BU giúp họ tỏa sáng một cách tự nhiên theo văn hóa phương Đông với giáo trình đào tạo kỹ năng mềm dành cho người châu Á. 2BU không nhằm thay đổi một cá thể trong ngắn hạn, mà giúp họ khám phá và hoàn thiện bản thân qua từng ngày.

2BU theo những khuôn mẫu thời trang cứng nhắc, khiến bạn bị thụ động, nhưng chúng tôi sẽ giúp học viên tự trả lời được câu hỏi: bản thân mình thích phong cách nào? Phong cách ấy có giúp chúng ta tự tin hơn không? Từ đó, thành viên sẽ áp dụng vào đời sống thực tế của mình.

Phạm Hoàng Minh – Người dẫn đường của 2BU

Thành lập và định hướng cho sự phát triển của 2BU là  anh Phạm Hoàng Minh. Anh là một trong những người truyền cảm hứng và huấn luyện viên đào tạo kỹ năng mềm nổi tiếng không chỉ trong nước mà rất thành công tại Thái Lan, Singapore.

 Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo xây dựng phong cách cá nhân, năng lượng chữ ký, thời trang và phát triển các dòng mỹ phẩm cao cấp. Phạm Hoàng Minh đã trực tiếp tham gia đào tạo hàng ngàn khóa học và workshop trong nước và quốc tế.

 Là người sáng lập và dẫn đường của 2BU, anh Minh sẽ trực tiếp tư vấn và “coach” cho từng học viên, dựa vào phương pháp phân tích logic và lý luận để xác định điểm mạnh, điểm yếu của từng khách hàng, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp nhất.

Phạm Hoàng Minh – Người sáng lập – CEO Công ty TNHH Đào Tạo Kỹ Năng Mềm 2BU

Đối tượng và các môn học của 2BU

Không như các trung tâm xây dựng hình ảnh cá nhân khác, chỉ chọn các nhóm chọn lọc với chi phí cao, 2BU muốn hướng tới một cộng đồng rộng lớn hơn, đó là các bạn học sinh, sinh viên, người đi làm, đội ngũ lãnh đạo lĩnh vực nhân sự, bán hàng…. Chúng tôi muốn xây dựng nên đội ngũ những người trẻ duyên dáng, năng động, tự tin và tỏa sáng bằng trí tuệ và kiến thức của mình.

Hiện nay, Viện đào tạo kỹ năng mềm 2BU xây dựng giáo trình với các môn học thiết thực, gần gũi với đời sống của mỗi người. Hệ thống môn học bao gồm:

 • Cách tạo giá trị thương hiệu qua màu sắc trang phục
 • Chọn phong cách thời trang phù hợp với định vị cá nhân.
 • Giải phóng hình thể và cách sử dụng giày thanh lịch trong cuộc sống hàng ngày.
 • Tạo dáng chụp ảnh cá nhân và các ứng dụng chụp ảnh sáng tạo trên mạng xã hội.
 • Hiểu đúng về trang phục lót và văn hóa thanh lịch với trang phục lót.
 • Chọn phong cách tóc và kiếng phù hợp với từng khuôn mặt.
 • Hiểu đúng về chăm sóc da và cách chọn sản phẩm chăm sóc da khi mua sắm.
 • Vì sao cần make up? Hiểu rõ quyền lực của make up trong cuộc sống.
 • Văn hóa nước hoa và thông điệp nước hoa qua từng mùi hương.
 • Phong thủy, vật phẩm phong thủy và các vật dụng tâm linh có ảnh hưởng gì trong cuộc sống.
 • Phong cách sống hạnh phúc với văn hóa rượu vang, café, cocktail, . . .
 • Kỹ năng trình bày thuyết phục trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài những chuyên đề cơ bản trên, 2BU là nơi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam xây dựng các giáo trình nâng cao dành cho từng đối tượng cụ thể như: kỹ thuật phân tích chữ ký và năng lượng cá nhân; tướng số và nguyên tắc thẩm mỹ khi cải tướng; kỹ năng trình bày chuyên nghiệp,…

Thay vì thay đổi thế giới, hãy bắt đầu sống cuộc sống mà bạn muốn. Bạn là người Á Đông, bạn hãy phát huy hết những nét duyên ngầm mà bạn có. Hội nhập với thế giới, bạn đừng ngại ngần tiếp cận với những cái mới để tự tin và tỏa sáng bằng tài năng và trí tuệ. Cũng đừng quên kết nối với 2BU – Nơi giúp bạn khám phá nét duyên và nâng tầm khí chất trong con người bạn.

Anna Pham/ Theo Ngôi Sao Doanh Nhân