Truyện tranh tài chính “Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền” của tác giả Lê Thị Thúy Sen do Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả Việt Nam.

Bộ truyện tranh "Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền" chính thức ra mắt độc giả Việt Nam. Ảnh: NXB
Bộ truyện tranh “Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền” chính thức ra mắt độc giả Việt Nam. Ảnh: NXB

Được biết, tác giả Lê Thị Thúy Sen hiện là Vụ trưởng Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đã dành nhiều tâm huyết vào cuốn truyện tranh khá độc đáo, sáng tạo về tài chính – ngân hàng và đầu tư đầu tiên của Việt Nam dành cho gia đình Việt.

Cuốn truyện tranh có gần 30 câu chuyện thấm đẫm tình người xoay quanh các kiến thức cơ bản, thiết thực, dễ hiểu và dễ áp dụng liên quan đến chủ đề tài chính, tiền tệ, đầu tư đang rất được quan tâm hiện nay.

Các câu chuyện xoay quanh kiến thức cơ bản như: lịch sử của tiền, giá trị kinh tế – xã hội của đồng tiền, tiền điện tử, lạm phát, giảm phát, lãi suất, tỉ giá…; hiểu biết về đầu tư tài chính hoặc về ngân hàng…

Mỗi câu chuyện là bài học về tài chính và cuộc sống. Không chỉ nhằm mục đích bổ sung kiến thức, nhiều câu chuyện thấm đẫm tình người, tình cảm gia đình, đồng đội, bạn bè, thầy cô… trong “Khéo khôn với tiền – Tránh những ưu phiền” đã chạm đến những tầng cảm xúc sâu lắng của người đọc.

Cuốn sách có giá trị kép ở chỗ, bên cạnh kiến thức, hiểu biết về tài chính, người đọc có dịp suy ngẫm về sự hiếu thuận, lòng biết ơn. Những thông điệp đưa ra không hề khiên cưỡng mà tác động nhẹ nhàng nhưng trực diện đến người đọc.

Tác giả Lê Thị Thúy Sen. Ảnh: NXB

Trên tất cả, tình cảm gia đình, trách nhiệm, tình yêu thương giữa người với người chính là sợi dây kết nối giúp các thành viên vượt qua mọi khó khăn, hướng đến an lành và hạnh phúc.

Cuốn truyện tranh được đánh giá có cách thể hiện mới mẻ, độc đáo, sáng tạo, giàu tính nhân văn và giáo dục, được dẫn dắt bởi ca dao, tục ngữ, thành ngữ và truyền thống văn hoá Việt Nam.

“Khó khăn nhất khi tôi viết cuốn sách này là truyền đạt kiến thức về tài chính, ngân hàng mà ai đọc cũng gặp hình ảnh của mình ở đó, dễ hiểu, dễ áp dụng và giàu tính nhân văn, giáo dục để hướng đến những điều tốt đẹp.

Ca dao, tục ngữ, thành ngữ, truyền thống, văn hóa, lịch sử dân tộc đã giúp tôi dẫn dắt kiến thức tài chính, ngân hàng một cách mộc mạc, dễ hiểu đến bạn đọc” – tác giả Lê Thị Thúy Sen chia sẻ.

Đây cũng là cuốn truyện tranh lần đầu tiên có nhiều ca dao, tục ngữ, thành ngữ nhất tại Việt Nam đến thời điểm này (với hơn 80 câu), đã truyền cảm hứng về tình yêu thương, nhân ái, tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lao động.

nguồn:https://laodong.vn/sach-hay/truyen-tranh-ve-tai-chinh-lan-dau-tien-ra-mat-doc-gia-viet-nam-1279832.ldo