Inditex, tập đoàn sở hữu Zara, Massimo Dutti, Oysho, và Bershka, hiện đang là động lực chính thúc đẩy thế giới thời trang cao cấp. Tập đoàn vừa vượt qua Gap, trở thành nhà bán lẻ quần áo số 1 trên toàn cầu. Gần như trên tất cả các thành phố của thế giới, bạn sẽ nhìn thấy một hoặc nhiều hơn những cửa hàng của Inditex, Zara là một trong những thương hiệu được nhận thấy nhiều nhất. Vẫn còn quá ít lời giải thích cho sự thành công đáng kinh ngạc này.

Từ Zero đến Zara sẽ đưa ra cái nhìn sâu sắc thông qua việc kể chuyện về thiên tài đứng phía sau tập đoàn Inditex – Armancio Ortega. Không chỉ là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Ortega còn là bộ não đứng phía sau cuộc cách mạng hiện đại trong dệt may và bán lẻ thời trang. Armancio Ortega là ai? Ông đến từ đâu? Ông đang hướng tới đâu? Điều gì đã khiến ông mơ về một đế chế to lớn như vậy? Nhờ có cơ hội tiếp cận với Ortega và những phụ tá thân cận nhất của ông, tác giả đã đưa ra một tiểu sử thuyết phục và độc nhất vô nhị về người đàn ông vận hành một trong những công cuộc kinh doanh thành công nhất trong thế kỉ này.

Mục lục:
Lời giới thiệu
Lời nói đầu
Cuộc gặp gỡ của tôi với Amancio Ortega
Khởi đầu Một Câu Chuyện
Zara: Nền văn hóa thời trang mới của thế kỷ 21
Ortega Luôn Theo Đuổi Sự Xuất Sắc
Inditex – Bành Trướng Quốc Tế
Khách Hàng là Thượng đế
Dự Án Nhân Đạo Dựa trên hoàn cảnh cụ thể
Quan điểm của Amancio về công ty và cuộc sống
Động lực thúc đẩy
“Ai cũng có mặt tốt và xấu”
Inditex: Một mô hình kinh doanh Pilar Trucios
Inditex – Hiện tại và Tương lai

Thông tin tác giả:

Covadonga O’Shea là hiệu trưởng trường Kinh doanh Thời trang ISEM, đồng thời là Tổng biên tập tạp chí Telva, một trong những tạp chí Tây Ban Nha hàng đầu về lối sống và xu hướng thời trang. Bà giảng dạy về ngành thời trang ở châu Âu, Hoa Kỳ và thường xuyên cộng tác với các báo, tạp chí.

Tác giả: Covandonga O’Shea
Dịch giả: Ngọc Cẩm
Nhà xuất bản: NXB Công Thương
Công ty phát hành: Thái Hà