Trong mỗi người, luôn tiềm ẩn những thế mạnh riêng. Hiểu rõ điểm mạnh và điểm yếu của bản thân là cách để chúng ta tiến gần hơn tới thành công.
Theo quan niệm của các nhà chiêm tinh Babylon cổ đại, mỗi người trong chúng ta bị chi phối bởi chòm sao tương ứng với tháng sinh của mình. Mười hai tháng trong năm sẽ tương ứng với 12 chòm sao tạo nên “Vòng tròn hoàng đạo”- Horoscope.
Dựa vào cung hoàng đạo tương ứng với ngày sinh nhật của mỗi người, các nhà chiêm tinh học có thể dự đoán được tính cách và một phần nào đó tương lai của họ. Vậy nên, Horoscope còn được dùng để chỉ thuật xem tử vi của người phương Tây.
Trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây, Horoscope được du nhập mạnh mẽ vào Việt Nam và nó có sức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ. Nhiều bạn trẻ say mê nghiên cứu Horoscope như một cách chiêm nghiệm và khám phá về bản thân.

Cung Sư Tử, một trong 12 cung hoàng đạo theo quan niệm của người phương Tây.

Là những người trẻ đam mê và yêu thích Horoscope, nhóm Lovedia đã dành khoảng 10 năm để nghiên cứu về cung hoàng đạo. Với mong muốn chia sẻ những hiểu biết của mình về Horoscope cho các bạn trẻ có cùng đam mê và giúp người trẻ hiểu bản thân mình hơn, Lovedia đã cho ra đời bộ sách 365 ngày hoàng đạo. Bộ sách gồm 12 cuốn, tương ứng với 12 cung hoàng đạo trong vòng tròn Horoscope.

1000 mẩu chuyện thú vị về các cung hoàng đạo

Sách về các cung Hoàng Đạo không còn là thể loại mới mẻ. Trong vài năm trở lại đây, đã có rất nhiều sách nghiên cứu về cung hoàng đạo. Phần lớn các sách này sẽ được trình bày như một cuốn bí kíp nho nhỏ với rất nhiều những gạch đầu dòng, để đưa ra hàng loạt thông tin và lời khuyên hữu ích dành cho bạn đọc. 365 ngày hoàng đạo của Lovedia lại mang đến một cách tiếp cận mới cho bạn đọc.
Mỗi tập sách sẽ được chia làm 4 phần, lấy cảm hứng từ 4 mùa lần lượt là: mùa xuân khám phá, mùa hè năng động, mùa thu yêu thương và mùa đông ấm áp. Trong những câu chuyện nhỏ về các cung hoàng đạo, độc giả sẽ cùng tìm hiểu: cung Song Ngư đón mừng Ngày của Bố ra sao, Kim Ngưu sẽ ước điều gì trong đêm giao thừa, hay Xử Nữ hợp với loài vật nuôi nào?….
Không chỉ có vậy, để nói lên tính cách và điểm mạnh cũng như điểm yếu của các cung hoàng Đạo, Lovedia còn liên tục đặt ra những tình huống giả định đầy hài hước như: các cung hoàng đạo sẽ làm gì khi leo lên đỉnh Everest, các cung hoàng đạo sẽ ứng xử ra sao khi trở thành giám đốc… Nhờ có những tình huống như vậy mà hành trình khám phá bản thân qua bộ sách 365 ngày hoàng đạo không trở nên nhàm chán.

Khám phá bản thân để hiểu chính mình và yêu mọi người

Các thành viên nhóm Lovedia đều là các bạn trẻ 9X, họ cũng đã từng trải qua thời kì tuổi teen dở dở ương ương, nhiều xung đột và mâu thuẫn. Ở lứa tuổi dậy thì, đôi lúc chúng ta như bị cả thế giới chống lại. Bố mẹ luôn đặt ra quá nhiều kì vọng và dường như dành quá nhiều sự quan tâm đến đứa con mới lớn.
Ngay cả đối với những người bạn đồng trang lứa, đôi lúc chúng ta vẫn không tìm thấy tiếng nói chung. Các cô cậu tuổi teen đôi khi còn gặp rắc rối với chính mình vì không biết mình thích điều gì và nên làm thế nào trước những lựa chọn khó khăn của tương lai.

Phần minh họa dễ thương của bộ sách 365 ngày hoàng đạo.

Theo Lovedia, những rắc rối đó ập đến vì chúng ta không hiểu chính mình và không hiểu những người xung quanh. Để sống một cách hòa hợp và tìm thấy niềm vui trong một thế giới đầy sự đa dạng, việc đầu tiên chúng ta cần làm là hiểu mình, hiểu mọi người và chấp nhận sự khác biệt của đối phương. “Bạn khác tôi nhưng ai cũng xứng đáng được yêu thương” đó là thông điệp ngọt ngào mà Lovedia mang đến trong 365 ngày hoàng đạo.
Hiểu được thế mạnh của mình và mọi người xung quanh, không chỉ giúp chúng ta dễ dàng thông cảm, sẻ chia và gửi những món quà của tình yêu đến mọi người. Điều này, còn mang lại những hiệu quả bất ngờ khi cùng nhau hợp tác, hay làm việc nhóm.
365 ngày hoàng đạo không chỉ là bộ cẩm nang hữu ích dành cho các bạn tuổi teen trong quá trình trưởng thành và bồi đắp yêu thương. Dõi theo những câu chuyện nhỏ về 12 cung hoàng đạo bạn đọc sẽ tìm thấy những tràng cười thú vị, những góc nhìn hài hước của những năm tháng học trò.

Thụy Oanh/zing.vn