Gương mặt người phụ nữ rồi cũng sẽ phai tàn theo dòng chảy của thời gian. Ngay cả khi thanh xuân bạn có làn da mềm mại như thế nào, theo thời gian, da cũng sẽ trở nên khô ráp, xuất hiện các nếp nhăn…

Tuy nhiên, thông thường nếu như bạn lão hóa nhanh hơn những người cùng tuổi, vậy thì khả năng cao là do một số yếu tố sau đây tạo thành.

1. Thường ngày uống quá nhiều rượu bia

Ngày nay không chỉ đàn ông thích ‘mượn rượu giải sầu’, mà phụ nữ cũng thích dùng rượu bia để giải tỏa cảm xúc. Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên làm như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đang tự gây nên những ảnh hưởng xấu cho nhan sắc của mình. Uống rượu không có lợi cho sức khỏe cũng như làn da, rượu sẽ khiến cho mỡ dưới da giảm, còn khiến làn da bị mất nước, điều này đương nhiên sẽ khiến cho da của bạn lão hóa nhanh hơn bình thường.

(Ảnh: Shutterstock)

2. Thường xuyên ngủ không đủ giấc

Chất lượng giấc ngủ của một người có mối quan hệ mật thiết tới các vấn đề về da của họ. Nếu như thường ngày bạn được ngủ đủ – ngon giấc, như vậy làn da của bạn sẽ đẹp hơn rất nhiều. Nếu thường ngày bạn liên tục bị mất ngủ, lại thức khuya, như vậy không những da của bạn bị nổi mụn, mà còn dễ bị lão hóa.

4 nguyên nhân khiến phụ nữ nhanh lão hóa
(Ảnh: shutterstock.com)

3. Không thích vận động

Đây là vấn đề mà rất nhiều phụ nữ mắc phải. Hầu hết, phụ nữ khi ra đường đều là ngồi xe, lúc làm việc hầu như cũng ở trạng thái ngồi, như vậy mức độ vận động rất ít, mà nếu như không vận động, cơ thể của chúng ta không thể giải độc hiệu quả, như vậy lượng nước của làn da sẽ bị giảm, sẽ mất đi độ đàn hồi, như vậy tình trạng lão hóa sẽ tự nhiên mà tới.

4 nguyên nhân khiến phụ nữ nhanh lão hóa
(Ảnh: storyblocks.com)

4. Thường xuyên trang điểm, lại tẩy trang không sạch

Việc phụ nữ thích trang điểm là chuyện thường thấy, tuy nhiên sau khi bạn trang điểm, nếu bạn không tẩy trang đúng lúc, đúng cách – da của bạn sẽ bị các loại mỹ phẩm làm tổn hại, như vậy sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình “thở” của da, cũng khiến cho làn da của bạn ngày càng xấu đi, cuối cùng dẫn tới tình trạng lão hóa nhanh. Vì vậy, nếu thường ngày bạn hay trang điểm, nên có một quy trình tẩy trang đúng đắn, đồng thời không nên quá “nghiện” việc trang điểm.

5 ý tưởng làm mới bản thân trong trang điểm
(Ảnh: politiko.net)

Một số những nguyên nhân gây nên tình trạng lão hóa sớm được đề cập phía trên, bạn có mắc phải những thói quen đó không? Nếu như có, vậy hãy nhanh chóng loại bỏ chúng, nếu không làn da của bạn sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Thanh Xuân

Nguồn: trithucvn